Hà Nội kiến nghị cho xe buýt chạy 100% công suất vào khung giờ cao điểm

Moitruong.net.vn

– Để phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội đề nghị cho xe buýt Hà Nội được hoạt động 100% công suất vào khung giờ cao điểm.

Xe buýt đã được vận hành chạy lại nhưng bị giới hạn về tần suất và số lượng hành khách trên xe. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hiệp hội vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi tới Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội kiến nghị cho phép xe bus được hoạt động 100% công suất vào giờ cao điểm (khung giờ sáng từ 6h-9h và chiều 16h-20h). Mục đích để phục vụ nhu cầu của người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn. Bởi thời gian gần đây, lượng hành khách đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt do yêu cầu giãn cách trên xe để phòng chống dịch (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm).

Cùng đó, tần suất dịch vụ thưa, chỉ từ 15 – 60% phút/lượt dẫn đến nhiều trường hợp hành khách phải chờ đợi lâu và sử dụng phương tiện cá nhân.

Trước đó, toàn bộ các tuyến buýt được yêu cầu tạm dừng hoạt động trong gần 3 tháng để phục vụ công tác phòng, chống dịch và hoạt động trở lại với 50% công suất chạy xe từ ngày 14/10/2021 khi được Sở Giao thông vận tải phê duyệt. Sau hơn 1 tháng hoạt động trở lại, công tác tổ chức vận hành các tuyến bus được đảm bảo an toàn và tuân thủ nghiên các quy định, phòng chống dịch.

Huyền Anh