Hà Nội mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh, nhiều cây xanh bị đổ ngổn ngang

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều xanh bị đổ ngổn ngang, nước ngập trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội sau cơn mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh.

Cơn giông kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh vừa xảy ra cuối giờ chiều 29/8 đã làm nhiều cây trên một số tuyến phố Hà Nội bị đổ gãy, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông vào đúng giờ tan tầm.

Khoảng 16h15p, Hà Nội bất ngờ nổi cơn dông lốc, sấm chớp, gió giật mạnh. Dù diễn ra chỉ trong khoảng 5p nhưng nhiều tuyến đường của Hà Nội đã trở nên tan hoang. Cây đổ ngổn ngang, có người dân bị thương do cây đổ trúng người.

Không ít người đi xe máy trên đường đã bị gió quật ngã. Một số phải dừng xe chạy vào trú ẩn dưới các mái nhà chắc chắn. Theo nhiều cư dân mạng, một số nơi đã có hiện tượng cây đổ. Do gió quá to một số mái tôn ở bãi trông giữ xe cũng bị tốc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết: Theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị dông sét cho thấy vùng mây đối lưu trên khu vực các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam đang mở rộng về phía các huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thanh Trì, Gia Lâm của Hà Nội. Trong khoảng 10 đến 30 phút tới, vùng mây này sẽ có khả năng gây mưa rào và dông cho các quận huyện nói trên, Sau đó mưa dông có khả năng lan sang ở các quận khác thuộc khu vực trung tâm thành phố. Trong cơn mưa dông cần đề phòng xảy ra sét và gió giật mạnh.

Một số hình ảnh mưa lớn ngày 29/8:

Cây xanh ngã đổ đè trúng người đi xe máy ở đường Quảng Bá – Ảnh: MXH

Cây xanh ngã đổ ở đường Hoàng Quốc Việt.

 

Ngọc Linh (t/h)