Hà Nội: Phát hiện và thu giữ gần 3 tạ thịt, xương bò không có nguồn gốc xuất xứ

Moitruong.net.vn

– Một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại quận Thanh Xuân, vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ 260kg thịt, xương bò không rõ nguồn gốc

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa của người dân Thủ đô Hà Nội tăng cao. Là cơ hội cho “điểm đen” mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành.

Một cơ sở kinh doanh thịt bò, xương bò không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng quận Thanh Xuân, Hà Nội kiểm tra, xử lý… Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố tài liệu, hồ sơ xử lý một cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Ngày 16-12, chỉ huy Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố tài liệu, hồ sơ xử lý một cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Trước đó, khoảng 11h ngày 15/12, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm ở số 106 D3, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này kinh doanh thực phẩm (thịt, xương bò), nhưng không có nguồn gốc xuất xứ và không có giấy đăng ký kinh doanh.

Số thực phẩm thịt, xương bò không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Ở các tủ trữ đông của cơ sở này, đoàn công tác đã phát hiện và thu giữ 260kg thịt, xương bò không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở trình bày thường xuyên nhập hàng hóa là thực phẩm về cung cấp cho một số cửa hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố. Vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong thời gian này, 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra công tác triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP dịp Tết của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn; đồng thời kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.

Cấp quận, huyện thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATTP Tết tại các xã, phường, thị trấn, đồng thời phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường, thị trấn kiểm tra.

Bước đầu, chủ cơ sở trình bày thường xuyên nhập hàng hóa là thực phẩm về cung cấp cho một số cửa hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố. Vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Linh (t/h)