Hà Nội phong tỏa trong đêm tòa chung cư có ca mắc Covid-19

Moitruong.net.vn

– Hà Nội quyết định phong tỏa , phun khử trùng khu chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức) sau khi phát hiện nơi đây có bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo thông báo của UBND xã Đức Thượng (H.Hoài Đức, Hà Nội), lúc 19 giờ 40 tối 7/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đức Thượng nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về một ca nghi nhiễm Covid-19, là ông V.V.Đ (41 tuổi) trú tại tầng 8, tòa B, chung cư Tân Việt (xã Đức Thượng).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm CDC Hà Nội, UBND xã Đức Thượng đã yêu cầu toàn bộ cư dân của khu chung cư ở yên tại nhà, không di chuyển ra ngoài để thực hiện quy trình dịch tễ theo quy định.

Lực lượng y tế triển khai tiến hành khử khuẩn cả bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Ngoài ra, toàn bộ người dân trên địa bàn xã hạn chế tập trung nơi đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.

UBND xã Đức Thượng cũng yêu cầu lực lượng công an, quân sự, y tế,… túc trực 24/24 các ngày trong tuần tại khu vực tòa nhà để thực hiện các công tác phòng dịch.

Ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Hoài Đức, cho biết ông V.V.Đ có kết quả dương tính với Covid-19 lần 1 và đang tiến hành làm xét nghiệm lần 2 để khẳng định có mắc bệnh hay không.

Để đảm bảo an toàn, trước mắt cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa khu chung cư, phun khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Được biết, toà chung cư Tân Việt gồm 2 toà có 30 tầng, nằm sát đường QL 32. Toàn khu chung cư có khoảng 500 hộ dân sinh sống.

Chính quyền địa phương cũng đã lập chốt tại khu vực tòa nhà, đồng thời yêu cầu toàn bộ người dân chung cư Tân Việt tạm thời ở trong tòa nhà, không tự tiện di chuyển sang khu vực khác cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, UBND xã Đức Thượng đã gấp rút dựng lều dã chiến ngay sát khu chung cư Tân Việt, căng dây phong tỏa từ xa, hạn chế người ra vào để phục vụ công tác phòng chống dịch.

An Nhiên