Hà Nội tạm hoãn cho học sinh từ lớp 1-6 trở lại trường vào ngày 21/2

Minh Ngọc|18/02/2022 10:54
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chiều 18/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh từ lớp 1-6 của 12 quận nội thành.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, thời gian gần đây đây tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp trong thời gian tới.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các lớp từ 1-6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay lại trở lại trường học.

Minh Ngọc

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tạm hoãn cho học sinh từ lớp 1-6 trở lại trường vào ngày 21/2