Hà Nội tăng 600 chuyến xe khách dịp Quốc khánh 2/9

(Moitruong.net.vn) – Ngày 28/8, ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các bến xe khách trên địa bàn Hà Nội sẽ tăng cường 600 chuyến đi các tỉnh phía Bắc và Bắc miền Trung nhưng không tăng giá vé so với ngày thường.

Hà Nội tăng 600 chuyến xe khách dịp Quốc khánh 2/9

Ông Hoàng thông tin, theo quy định, các nhà xe, doanh nghiệp muốn tăng giá vé phải làm văn bản báo cáo các cơ quan chức năng, trong đó có bến xe trước ít nhất 1 tuần. Tuy nhiên, đến nay các bến xe của Công ty vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản về việc điều chỉnh giá cước nào của các nhà xe. Điều này có nghĩa dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, giá cước vận tải hành khách tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm vẫn như ngày thường.

Dịp Quốc khánh năm nay được nghỉ 3 ngày (từ 1/9 đến hết ngày 3/9) nên dự báo nhu cầu đi lại sẽ tăng hơn ngày bình thường từ 50% đến 100%. Vì vậy, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, từ sáng 28/8, Công ty triển khai kế hoạch tăng cường 600 lượt xe cho 3 bến là Giáp Bát, Mỹ Đình và Gia Lâm. Các chuyến xe tăng cường chủ yếu phục vụ tuyến cố định đông hành khách như Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Cao Bằng, Thái Nguyên…

Đối với vé tàu, đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Hà Nội cho biết, dịp cao điểm 2/9, tất cả các đoàn tàu xuất phát từ Hà Nội đi sẽ tăng từ 10 đến 40% giá vé so với ngày thường. Theo lý giải, tất cả các dịp lễ, Tết trong năm, trong đó có dịp 2/9, ngành đường sắt đều đã có kế hoạch tăng giá vé từ 10 đến 40%.

Cũng trong dịp nghỉ lễ 2/9, Công ty Cổ phần đường sắt Hà Nội bố chí chạy tăng cường thêm 19 đoàn tàu chạy các tuyến như Vinh, Huế, Đà Nẵng, Lào Cai…

Linh Lan (T/h)