Hà Nội: Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch huyện Quốc Oai

Moitruong.net.vn

– UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 5 người dương tính SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Quốc Oai. Ảnh: Quocoai.hanoi.gov.vn

Những người này cùng trú tại Tổ dân phố Ngô Sài, Thị trấn Quốc Oai, gồm: P.V.T (nam, sinh năm 1971, ở xóm  Bảo Tháp 1), P.V.H (nam, sinh năm 1954 ở xóm Bảo Tháp 1), Đ.T.L (nam, sinh năm 1958, ở xóm Bảo Tháp 1), P.V.T (nam, sinh năm 1946, ở Bảo Tháp 1) và T.V.Đ (nam , sinh năm 1942, ở Ngô Sài).

Tất cả đều là F1 của các ca Covid-19 phát hiện trước đó, đã được cách ly. Chùm 5 ca nhiễm này chưa được Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố. Nếu tính cả chùm này thì tới nay, Thị trấn Quốc Oai có tổng cộng 8 ca dương tính  SARS-CoV-2, riêng Tổ dân phố Ngô Sài có 7 ca.

Các lực lượng cũng phong tỏa khu vực có ca nhiễm, lập rào chắn, chốt chặn để kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người ra, vào và có thông báo rộng rãi để người dân trong tổ dân phố tự giác khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến sẽ khoảng 800 người dân tổ dân phố Ngô Sài được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Liên quan tới ổ dịch huyện Quốc Oai, đến nay ghi nhận 19 F0, trong đó 10 ca tại Quốc Oai, 6 ca tại Thanh Oai, 2 ca tại Hà Đông và một ở Sơn Tây.

Ca chỉ điểm ổ dịch tại Quốc Oai là người phụ nữ 40 tuổi trú tại xã Sài Sơn. Ngày 21/10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, sốt nhẹ, đến ngày 23/10 cùng chồng tới Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai khám. Cả 2 test nhanh dương tính. CDC Hà Nội sau đó trả kết quả người vợ khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hoài Thương