Hà Nội: Các chủ cửa hàng, quán cà phê phấn khởi khi được bán tại chỗ

Thế Đoàn|15/10/2021 00:00

Moitruong.net.vn – Từ sáng 14/10, nhiều hàng quán ăn uống ở Hà Nội đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ, nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

XEM VIDEO: Hà Nội: Các chủ nhà hàng, quán cà phê phấn khởi khi được bán tại chỗ

Theo công điện số 21/CĐ-UBND về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, áp dụng từ 6 giờ 00 ngày 14/10. Hà Nội đồng ý để các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các nhà hàng, quán ăn vui mừng phấn khởi khi được mở cửa bán tại chỗ

Ghi nhậncủa phóng viên trong ngày hôm nay, mặc dù thời tiết mưa gió do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8 và không khí lạnh nhưng người dân vẫn tìm đến các quán ăn, cà phê sau nhiều ngày thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Thành phố. Cả người bán và người mua đều vui mừng, phấn khởi, hoạt động trao đổi mua bán diễn ra nhộn nhịp. Cho thấy, Thành phố Hà Nội đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Chị Phan Thị Quỳnh Trang – Chủ quán Ốc ngon trên đường Nguyễn Phong Sắc phấn khởi cho biết: “Tất cả anh chị em trong quán đều vui mừng khi Thành phố cho phép phục vụ khách tại quán. Quán đã chuẩn bị, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố, tuy nhiên vách ngăn thì ngày mai mới về nên hôm nay chủ yếu bán mang về và khách đặt ship là chủ yếu. Được mở cửa phục vụ khách chúng tôi rất vui nhưng cũng có phần lo lắng vì nếu dịch bệnh lại bùng phát thì sẽ lại phải đóng cửa”.

Khách hàng đến quán phải quét mã QR và quán chỉ được phục vụ 50% chỗ ngồi

Cùng niềm vui trên, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ quán ăn trên phố Yên Hòa cho biết: “Hôm nay lượng khách đến quán cũng chưa đông lắm, chủ yếu vẫn là đặt ship mang về vì trời cũng mưa gió và người dân đã quen với việc đặt đồ ăn. Nhà tôi đều đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng ngừa Covid-19 nên rất an tâm, phấn khởi mở cửa bán hàng. Mong Nhà nước kiểm soát tốt dịch để cuộc sống được trở lại như bình thường”.

Bên cạnh các nhà hàng, quán ăn thì các quán cà phê, trà sữa cũng đã mở cửa phục vụ khách tại chỗ và thu hút nhiều lượt khách hàng ghé thăm trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại. Các khách hàng đến đều phải quét mã QR, rửa tay sát khuẩn và các bàn đều giữ khoảng cách. Anh Phạm Công Tiến – Quản lý quán cà phê trên đường Lê Đức Thọ cho biết: “Nhân viên trong quán ai cũng phấn khởi vì được quay trở lại làm việc, và phục vụ khách hàng sử dụng đồ uống tại quán. Sau hơn 2 tháng phải đóng cửa và chỉ bán online thì nhìn thấy khách đến quán vẫn vui sướng và có không khí hơn. Chúng tôi chỉ mong Thành phố duy trì được thành quả chống dịch và kiểm soát hoàn toàn được dịch để cuộc sống được bình thường, hoạt động kinh doanh được trở lại như trước”.

Các quán cà phê, trà sữa thu hút nhiều khách hàng trong ngày đầu mở bán tại chỗ

Theo Công điện số 21, UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Thành phố giao Sở Y tế xây dựng, tổ chức thực hiện Kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với lộ trình cụ thể, khả thi, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Thế Đoàn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Các chủ cửa hàng, quán cà phê phấn khởi khi được bán tại chỗ