Hà Nội: Người dân phấn khởi khi được ăn phở, uống cà phê sáng

Trọng Nhân|22/06/2021 05:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ 0 giờ ngày 22/6/2021, UBND TP Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà…

Sáng 22/6, nhiều chủ hộ kinh doanh đón nhận tin thành phố Hà Nội cho phép mở cửa hoạt động trở lại với tinh thần phấn khởi, như gỡ bỏ được khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khách ngồi kín mọi chỗ được bố trí trong quán phở Thìn trên phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm

Chủ các quán hàng ăn, uống vui ra mặt, quán phở vui khi được đón khách, có quán còn rất đông sau một thời gian dài khách chỉ được mua mang về.

Tại một quán phở gà trên phố Nam Đồng (Đống Đa)

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều hàng quán ăn chưa kịp chuẩn bị để hoạt động trở lại sau khi “lệnh cấm” được gỡ bỏ. Các quán cà phê dù đã được mở cửa đón khách nhưng thời điểm đầu giờ sáng vẫn thưa vắng khách…

Khách ăn tại cửa hàng bún cá trên đường Trần Hữu Tước sáng 22/6

Để chủ động phòng dịch, người dân vẫn hạn chế ra ngoài nên lượng khách rất ít, thậm chí một số quán chỉ lác đác vài người.

 Quá cà phê Aha trên đường Đặng Văn Ngữ vắng khách 

Mặc dù UBND TP Hà Nội đã cho phép quán ăn, cà phê, cắt tóc… được mở cửa hoạt động trở lại nhưng nhiều người vẫn lo sợ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nên tránh tụ tập nơi đông người, quán xá có mở cửa bán hàng cũng rất vắng khách. Vì thế, chủ quán quyết định chờ xem tình hình nếu khách đông mới gọi nhân viên đi làm và mở cửa lại.

Trọng Nhân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Người dân phấn khởi khi được ăn phở, uống cà phê sáng