Hà Nội thông tin về sự cố tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ sơ sinh

Bích Hà|05/11/2021 01:37

Moitruong.net.vn Ngày 3.11, Trạm Y tế xã Yên Sơn (H.Quốc Oai) tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comirnaty ngừa Covid -19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi.

Sau khi nhận được thông tin, thành phố đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của thành phố, để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Vắc xin Comirnaty ngừa Covid -19 của hãng Pfizer-BioNtech

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế thế giới và UNICEF.

Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Nhi T.Ư đã trực tiếp thăm khám cho các cháu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm, là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

Bích Hà

Bài liên quan
  • Năm loại protein có trong Virus-SAS-CoV-2 được xác định gây tổn thương mạch máu
    Moitruong.net.vn – Một nhóm chuyên gia của trường Đại học Tel Aviv (Israel) ngày 3/11 thông báo đã xác định được một số loại protein khiến virus SARS-CoV-2 có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng tới mạch máu, dẫn tới tỷ lệ tử vong cao đối với bệnh nhân mắc Covid-19. Việc xác định được các protein tàn phá mạch máu có thể giúp hỗ trợ định hướng sản xuất thuốc điều trị hoặc thuốc hỗ trợ cho cuộc chiến chống đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thông tin về sự cố tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho trẻ sơ sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO