Hà Nội: Thu giữ hơn 3 tấn bánh quy ngoại đang được “gia hạn sử dụng”

Nam Anh|06/01/2021 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đội Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ hơn 3 tấn bánh quy hiệu Torku có xuất xứ từ nước ngoài đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020.

Chiều 5/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với lực lượng Công an huyện Hoài Đức đã đột xuất kiểm tra, bắt quả tang Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang (trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội) do ông Lê Văn Hướng là đại diện theo pháp luật đang chứa, trữ một lượng lớn sản phẩm bánh quy do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu hết hạn sử dụng.

Kiểm đếm thực tế tại cơ sở này, Đội QLTT số 24 ghi nhận hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu “Torku”, có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ, đã hết hạn sử dụng từ tháng 2/2020 đang được công nhân ngang nhiên “gia hạn sử dụng” bằng máy dập date có sẵn tại doanh nghiệp.

3 tấn bánh quy ngoại được gia hạn sử dụng (Nguồn: VOV)

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 24, phải mất một thời gian dài trinh sát, Đội mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2/2020. Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn.

Khảo sát trên thị trường thương mại điện tử hiện nay, giá một gói bánh quy yến mạch Torku rơi vào khoảng từ 55.000 – 60.000 đồng/gói và được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử. Đội QLTT số 24 đã tiến hành lập biên bản vi phạm đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật để tiếp tục làm rõ các sai phạm.

Nam Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thu giữ hơn 3 tấn bánh quy ngoại đang được “gia hạn sử dụng”