Hà Nội: Vì sao huyện Hoài Đức chậm triển khai cấp điện, nước cho người dân?

Moitruong.net.vn

– Người dân khu đất dịch vụ xã Lại Yên, huyện Hoài Đức nhiều năm nay vẫn sống trong cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt. Phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Lại Yên về vấn đề này.

Trước đó, Tòa soạn Moitruong.net.vn đăng tải bài viết “Hoài Đức (Hà Nội): Người dân bức xúc vì không có điện nước sinh hoạt”. Bài báo nêu rõ thực trạng người dân khu đất dịch vụ xã Lại Yên nhiều năm nay sống trong tình cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt. Người dân phải đi “câu” điện từ các nhà trong làng với giá thành cao, và không có nước sạch để sử dụng.

Video: Hoài Đức (Hà Nội): Người dân bức xúc vì không có điện nước sinh hoạt.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Lại Yên. Tại buổi làm việc có ông Đỗ Xuân Hùng – Chủ tịch UBND xã Lại Yên và bà Nguyễn Thị Soi Ngân – Công chức địa chính xã.

Ông Đỗ Xuân Hùng – Chủ tịch UBND xã Lại Yên cho biết: UBND xã được huyện Hoài Đức giao làm chủ đầu tư giai đoạn 1 của dự án. Số chi cho dự án là khoảng 76 tỷ đồng gồm tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân khu 17ha xấp xỉ 30 tỷ đồng và số còn lại để xây dựng hạ tầng tối thiểu như san nền, thoát nước, đường. Hệ thống điện thì kinh phí không đủ để làm trong giai đoạn 1, lúc đó cũng chưa có nước sạch.

>>> Hoài Đức (Hà Nội): Người dân bức xúc vì không có điện nước sinh hoạt

Ông Đỗ Xuân Hùng – Chủ tịch UBND xã Lại Yên làm việc với Phóng viên Moitruong.net.vn.

Theo lãnh đạo UBND xã Lại Yên, UBND huyện Hoài Đức đã giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư Giai đoạn 2 của dự án trong quý II năm 2020. Việc triển khai dự án này gồm hệ thống điện, tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng.

Liên quan đến vấn đề nhiều hố ga không có nắp, sâu khoảng 1 mét, tiềm ẩn nguy hiểm. Ông Đỗ Xuân Hùng – Chủ tịch UBND xã Lại Yên cho biết: “Nếu chờ cái giai đoạn 2 của dự án hoàn thành chắc là còn khá lâu. Nên các đồng chí lãnh đạo địa phương đã thống nhất, tạm thời dùng kinh phí thu của xã để làm tạm một số tấm đan che đậy trước để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Video: Ông Đỗ Xuân Hùng – Chủ tịch UBND xã Lại Yên làm việc với Phóng viên Moitruong.net.vn

Tiến độ việc hoàn thiện hạ tầng, đấu nối điện nước cho người dân khu đất dịch vụ xã Lại Yên đã được UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo triển khai đến đâu? Người dân phải tiếp tục sống trong cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt đến bao giờ?

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Thế Đoàn