Hà Tĩnh ghi nhận ca dương tính Covid-19 đầu tiên

Moitruong.net.vn

– Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, vào chiều tối nay 25/3 Hà Tĩnh đã ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết,ca nhiễm bệnh này là Nguyễn Thị H. (trú tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh). Chị Nguyễn Thị H trước khi về nước có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 quê Hà Tĩnh hiện đang được cách ly tại Đà Nẵng. Hiện sức khỏe bệnh nhân H đang bình thường.

Trước đó, Bộ y tế công bố ca mắc Covid – 19 tại Việt Nam thứ 122 là bệnh nhân nữ, 24 tuổi quê ở Can Lộc Hà Tĩnh. Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok – Thái Lan có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê Nghi Lộc – Nghệ An (Hiện người bạn này đang được cách ly tại Hương Sơn – Hà Tĩnh).

Lực lượng chức năng đang thực hiện các công tác cách ly công dân từ nước ngoài về Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Tối 23/3, ngay sau khi rà soát số người về cách ly qua Cửa khẩu Cầu Treo, ngành chuyên môn Hà Tĩnh đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đến chiều tối nay (25/3), theo thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm, bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Đây được ghi nhận là ca dương tính với Covid – 19 đầu tiên tại tỉnh này.

Ngọc Trâm