Hà Tĩnh: Nữ lao công nhặt được tài sản nhanh chóng gửi trả người bị mất

Moitruong.net.vn

– Vào tối ngày 13/3 trong lúc đang làm nhiệm vụ thu gom rác thải trên địa bàn TP Hà Tĩnh, chị  Đoàn Thị Hoài là công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh nhặt được 11 triệu đồng, 1 sổ tiết kiệm cùng một số giấy tờ khác.

 

Ngay sau khi phát hiện số tài sản trên, chị Hoài đã nhanh chóng báo về cho lãnh đạo Công ty để tìm sớm tìm được chủ nhân nhằm trao trả lại cho họ. Ngay trong sáng ngày 14/3 Công ty CP MT&CTĐT Hà Tĩnh đã thông báo rộng rãi trên mạng xã hội cùng nhiều lượt chia sẽ của cộng đồng mạng, chủ nhân của số tài sản trên đã đến Công ty để xin nhận lại số tài sản nói trên.

Chị  Đoàn Thị Hoài là công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh

Sau khi xác minh, chủ nhân của số tài sản trên là anh Nguyễn Văn Nam, thường trú tại Xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Đại diện phía Công ty CP MT&CTĐT chị Bùi Thị Ân – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng chị Đoàn Thị Hoài đã trao trả lại tài sản cho người bị mất.

Trao đổi với PV Moitruong.net.vn Chị Bùi Thị Ân cho biết “Chị Hoài là công nhân thời vụ của Công ty chúng tôi, hoàn cảnh của chị còn nhiều khó khăn chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con nhỏ. Tuy nhiên khi nhặt được tài sản của người bị mất chị đã nhanh chóng báo về cho đơn vị và bàn giao lại cho BCH Công đoàn. Đây là 1 hành động đẹp cần được nêu gương, về phía người bị mất tài sản đã rất cảm kích và biết ơn hành động này của chị ấy”. Ngay trong sáng nay 14/3, ban lãnh đạo công ty đã quyết định thưởng nóng cho chị Hoài cùng với đó một số chị em trong công ty cũng đã cùng nhau quyên góp tặng chị Hoài 2,5 triệu đồng.

“Xã hội còn rất nhiều người tốt, nhiều hành động đẹp, chị ấy thật đẹp trong mắt mọi người” là những lời dành cho chị Đoàn Thị Hoài với nghĩa cử đầy tính nhân văn, nhặt của rơi tìm người đánh mất.

Ngọc Trâm