Hải Dương: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập sâu

(Moitruong.net.vn) – Từ đêm 18 đến rạng sáng 19/9, mưa to kéo dài đã khiến nhiều tuyến phố, khu dân cư ở thành phố Hải Dương bị ngập sâu, ảnh hưởng nhiều cuộc sống của người dân.

>> Siêu bão Florence ở Mỹ số người thiệt mạng tăng cao

>> Dự báo thời tiết ngày 19/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng mưa dông

Cụ thể, các tuyến đường bị ngập sâu như: Ngô Quyền, Nguyễn Lương Bằng, Vũ Hựu, Phạm Ngũ Lão, Quan Thánh, Nguyễn Quý Tân, Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu… khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, gây ách tắc giao thông. Có nơi nước mưa tràn vào nhà của nhiều hộ dân ở ven đường ảnh hưởng lớn tới việc sinh hoạt và kinh doanh của người dân.

Tuyến đường chính của thành phố ngập trong nước

Các con đường dẫn vào chợ Thanh Bình, thành phố Hải Dương cũng ngập nước, người dân không mua bán kinh doanh được, việc đi lại vận chuyển hàng hóa cũng gặp nhiều trở ngại.

Sáng 19/9, giao thông trên nhiều tuyến đường ở thành phố Hải Dương bị ách tắc nghiêm trọng do nhiều đoạn đường nước vẫn ngập sâu từ 30cm đến 50cm. Không chỉ những tuyến đường chính bị ngập lụt mà các tuyến đường nhỏ, đường ngõ dẫn vào các khu dân cư ở thành phố Hải Dương cũng trong tình trạng tương tự.

Mưa lớn tại thành phố Hải Dương khiến nhiều nơi thường xuyên bị ngập úng nặng nề vì hệ thống cống tiêu thoát nước không đáp ứng được nhu cầu tiêu thoát nước. Có nơi ngập đến 60cm, 70cm và phải sau nhiều giờ đồng hồ nước mới rút.

Tình trạng ngập úng vẫn thường xuyên xảy ra tại thành phố Hải Dương mỗi khi có trận mưa lớn.

Hoàng Hà (TH)