Hải Phòng dự kiến cho học sinh đi học lại từ 8/3

Moitruong.net.vn

– Học sinh ở thành phố Hải Phòng dự kiến sẽ quay trở lại trường học tập trung từ ngày 8/3.

UBND TP Hải Phòng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19; sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế và các quận, huyện, tại cuộc họp sáng 28/2, Chủ tịch UBND TP này chỉ đạo tiếp tục tạm đình chỉ việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa

Đồng thời, giao Sở GD-ĐT Hải Phòng chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào ngày 8/3/2021.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, trước khi cho học sinh đi học trở lại, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường phải hạn chế tập trung đông người, tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Hoàng Anh