Hải Phòng mở cửa trở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ

Lâm Ngân|14/09/2021 11:30

Moitruong.net.vn – Từ 0 giờ ngày 15/9, TP Hải Phòng cho phép một số hoạt động dịch vụ mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu và hướng dẫn về phòng chống dịch.

Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ từ ngày 15/9. Ảnh: TTXVN

Ngày 14/9, UBND TP.Hải Phòng đã có thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 15/9.

Theo đó, các vườn hoa, công viên được mở cửa trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m; các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày; các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5 – 9 giờ sáng hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Các phòng khám Răng- Hàm-Mặt, phòng khám Tai-Mũi-Họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Ngoài ra, UBND TP.Hải Phòng tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng.

Theo đó, người từ các địa phương vào TP.Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ. Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các vùng đỏ, vùng vàng của TP.Hà Nội khi vào TP.Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 và các vùng xanh của TP.Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Từ 23/1/2020 đến 6h ngày 14/9, TP Hải Phòng ghi nhận tổng số 67 ca mắc Covid-19, trong đó 37 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện.

Lâm Ngân

Bài liên quan
  • “Những ngày vàng” khó quên giữa lòng thành phố đáng sống
    Moitruong.net.vn – Khác với một Đà Nẵng nhộn nhịp, phồn hoa thường thấy. Khi mà đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, thành phố Đà Nẵng trở nên vắng vẻ, yên bình trong những ngày áp dụng biện pháp phong toả nghiêm ngặt “Ai ở đâu, ở yên đấy” để phòng chống dịch. Có lẽ những ngày này sẽ không thể nào quên đối với người dân nơi đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng mở cửa trở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ