“Gian hàng 0 đồng” cho lao động nghèo ở Hà Nội

Thế Đoàn|16/08/2021 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân trên địa bàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, Ban Chỉ huy Quân sự quận Ba Đình phối hợp với Đảng ủy – UBND phường Phúc Xá tổ chức “Gian hàng 0 đồng” phát hàng trăm suất quà mỗi ngày cho các lao động nghèo gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

VIDEO: “Gian hàng 0 đồng” cho lao động nghèo ở Hà Nội

Kể từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) tạm dừng hoạt động vì có trường hợp F0, nhiều người lao động tại đây rơi vào cảnh thất nghiệp, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

“Gian hàng 0 đồng” cho người gặp khó khăn ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực trước trụ sở UBND phường Phúc Xá, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Những người dân đến đây đều phải khai báo y tế và được lực lượng thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, xếp hàng đảm bảo giãn cách trước khi vào.

Người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 được phường cấp “Phiếu đi chợ 0 đồng”

Cầm trên tay túi đồ đầy ắp gồm gạo, thịt lợn, trứng, dầu ăn, nước mắm… anh Nguyễn Anh Đức (quê ở tỉnh Hưng Yên, tạm trú tại phường Phúc Xá) chia sẻ: “Từ khi giãn cách xã hội, tôi cũng không có việc làm, không có thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hôm nay được chính quyền địa phương phát những suất quà này tôi rất cảm ơn. Những nhu yếu phẩm này sẽ giúp tôi yên tâm thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế ra đường theo yêu cầu của Nhà nước”.

Các lực lượng kiểm tra phiếu đi chợ, đo thân nhiệt và xịt sát khuẩn cho người dân

Ngoài người lao động gặp khó khăn, những trường hợp bị khuyết tật có hoàn cảnh đáng thương cũng nhận được sự giúp đỡ từ chương trình “Gian hàng 0 đồng”. Các Tổ dân phố trên địa bàn phường Phúc Xá có trách nhiệm kiểm tra, rà soát và gửi danh sách những trường hợp cần được hỗ trợ về UBND phường để những suất quà đến đúng người cần.

Các phần quà gồm mì tôm, trứng, gạo,… rất thiếu yếu trong tình cảnh khó khăn

Được biết, nguồn kinh phí để thực hiện chương trình do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hỗ trợ và kinh phí xã hội hóa của phường Phúc Xá.

Thế Đoàn

Bài liên quan
  • Những chốt chặn “độc lạ” phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
    Moitruong.net.vn – Để thực hiện nghiêm chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhiều chốt kiểm soát ở các quận, huyện đã được thiết lập trong đó có cả những chốt chặn “cứng” bằng nhiều vật liệu như cống bê tông, xe tải, thùng container.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Gian hàng 0 đồng” cho lao động nghèo ở Hà Nội