Hải Phòng ra công văn hỏa tốc ứng phó với bão số 2

Phạm Anh|10/08/2022 10:56

Hiện nay, trên khu vực biển Hải Phòng có 407 phương tiện với gần 1.300 lao động đang hoạt động. Trong đó, có 18 phương tiện với 92 lao động đang hoạt động xa bờ.

long.jpeg
Đảo Bạch Long Vĩ - Hải Phòng.

Trước tình hình bão số 2 có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến Hải Phòng, chiều 9/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc số 4738/UBND-TL gửi các ngành, địa phương, đơn vị triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với bão số 2.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng cũng đã có Công điện số 62/CĐ-/PCTT&TKCN ngày 9/8 chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với bão số 2.

Theo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng, lực lượng biên phòng thành phố đã chỉ đạo các đơn vị sử dụng hệ thống thông tin tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội biên phòng phối hợp gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng, chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản để thông báo, hướng dẫn cho ngư dân và các chủ phương tiện nắm chắc diễn biến của bão số 2 để chủ động di chuyển phòng tránh.

Đến 16 giờ chiều 9/8, lực lượng Bộ đội biên phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.348 phương tiện, 357 lồng bè nuôi thủy sản, 193 chòi canh với tổng số hơn 8.700 lao động đang hoạt động và neo đậu trên khu vực biển Hải Phòng về diễn biến của bão số 2 để chủ động phòng tránh.

Hiện, trên khu vực biển Hải Phòng có 407 phương tiện với gần 1.300 lao động đang hoạt động. Trong đó, có 18 phương tiện với 92 lao động đang hoạt động xa bờ.

Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đã duy trì chế độ thường trực, sẵn sàng các phương án, kế hoạch, lực lượng, phương tiện… để xử lý các tình huống có thể xảy ra trong mưa bão.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các địa phương, đơn vị thực hiện công tác bảo vệ sản xuất nông nghiệp, thủy sản; kiểm tra, gia cố công trình đê điều, thủy lợi.

Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai chỉ đạo các Hạt Quản lý đê tăng cường kiểm tra đê điều và chủ động xử lý ngay từ giờ đầu các sự cố có thể phát sinh do bão số 2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng ra công văn hỏa tốc ứng phó với bão số 2