Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho công dân Việt Nam 3 tháng cuối năm

An Hạ (t/h)|03/10/2019 05:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Du khách là công dân của các nước ASEAN trong đó có Việt Nam, sẽ không phải trả tiền xin visa tới Hàn Quốc cho đến hết năm 2019.

Những năm trở lại đây, Hàn Quốc đang dần trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch Việt. Cũng vì vậy mà chính sách Visa đi Hàn đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Ngoài cách thức, thủ tục xin visa đi Hàn thì mức lệ phí cho mỗi hồ sơ xin visa cũng là thông tin khá quan trọng.

Theo thông báo mới nhất được đăng tải trên trang web của Trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc chi nhánh tại Hà Nội, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí thẩm tra đối với loại Visa (thị thực) ngắn hạn (C-3) cho công dân các quốc gia thuộc khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1.10 đến hết 31.12.

Những du khách có dự định tới Hàn Quốc được hưởng lợi từ chính sách mới.

Các nước thuộc ASEAN gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei.

Visa C-3 phù hợp với những ai muốn ở Hàn Quốc trong thời gian dưới 90 ngày, chủ yếu dành cho khách du lịch, người thăm thân, đi công tác. Loại visa này cũng được người đi điều trị y tế, tham gia hoạt động nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu… lựa chọn.

Hàn Quốc là một trong những điểm đến ưa thích của người Việt

Theo đó, trong ba tháng cuối năm, du khách Việt Nam có nhu cầu du lịch Hàn Quốc sẽ được miễn trừ phí thẩm duyệt. Mức giá bình thường cho phí này là từ 20 – 30 USD (470.000 – 705.000 đồng). Lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng vẫn được thu bình thường.

Du khách có dự định đến Hàn Quốc cần lưu ý những lệnh cấm khi nhập cảnh. Hàn Quốc không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích, bò khô… để ngăn chặn bệnh truyền nhiễm.

Người vi phạm các lệnh cấm có thể bị phạt hoặc không cho phép nộp hồ sơ, nhập cảnh vào Hàn Quốc.

An Hạ (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho công dân Việt Nam 3 tháng cuối năm