Hòa Bình: Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở trạm y tế

Moitruong.net.vn

– Sau khi tiêm vắc-xin không lâu, một bé trai 4 tháng tuổi ở Hòa Bình có biểu hiện quấy khóc, tím tái, đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Ngày 5-12, ông Nguyễn Văn Đang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, xác nhận một bé trai 4 tháng tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin tại Trạm Y tế xã Phú Lão và hiện nay cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, khoảng 8h30 sáng 4/12, người nhà đưa bé trai hơn 4 tháng tuổi đến Trạm Y tế xã Phú Lão tiêm vắc xin 5 trong 1. Tiêm xong, cháu bé ở lại Trạm khoảng 1 tiếng theo dõi, không có vấn đề gì sau đó mới được đưa về nhà.

Một bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắcxin ở trạm y tế.

Tuy nhiên, khoảng 2,5 tiếng sau, cháu bé có những biểu hiện bất thường như khó thở, quấy khóc, người tím tái, gia đình liền đưa đến Trạm Y tế xã, sau đó được chuyển nhanh đến Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy cấp cứu, nhưng do quá nặng đã tử vong sau đó.

Cũng theo ông Đang, khi nhận được thông tin, Trung tâm đã cử người lên trạm y tế kiểm tra quá trình xử lý và động viên người nhà cháu bé.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đang tiến hành xác định nguyên nhân tử vong”- ông Đang nói.

Hạnh Lê (t/h)