Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường học từ ngày 12/5

Moitruong.net.vn

– Từ ngày 12/5, học sinh Quảng Ngãi sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Đây là thông báo của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi ban hành vào ngày 11/5.

Theo thông báo, học sinh các bậc mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm, các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập từ ngày 12/5/2021. Đồng thời, thi kiểm tra cuối học kỳ 2 cũng được triển khai để kết thúc năm học trước ngày 20/5/2021.

Nhà trường phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19. Công tác tổng kết năm học không được tổ chức toàn trường nhằm hạn chế tập trung đông người. Việc biểu dương, khen thưởng học sinh được tổ chức theo đơn vị lớp hoặc khối lớp do thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết định.

Ảnh minh họa

Riêng đối với học sinh tại thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ (thành phố Quảng Ngãi) vẫn vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh cuối cấp THCS và THPT, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh và 10 và tốt nghiệp THPT năm 2021.

Được biết, từ 12h ngày 6/5, Quảng Ngãi quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học sau khi ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi chỉ ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi (bệnh nhân 3067). Các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 3067 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

Từ 0h ngày 11/5, tỉnh Quảng Ngãi đã tạm dừng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhật Hiên

Chia sẻ