Học sinh Thành phố Bắc Ninh tạm dừng quay trở lại trường học

Hoàng Anh|17/07/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ ngày 19/7, học sinh các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh quay trở lại trường học, riêng học sinh ở TP Bắc Ninh chưa đến trường học…

Ngày 16/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Bắc Ninh tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP Bắc Ninh, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên; trưởng phòng GD&ĐT TP tạm dừng việc cho học sinh trên địa bàn trở lại trường.

Căn cứ diễn biến dịch trên địa bàn, chủ động xây dựng phương án, kế hoạch kiểm tra, đánh giá và hoàn thành các công việc cuối năm học 2020 – 2021 trong thời gian phù hợp.

Ảnh minh họa

Đối với các địa phương khác, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phổ thông không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 và không ở những nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh hoặc bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội sẽ được trở lại trường để thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học 2020 – 2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, TP; các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học; các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, học sinh trở lại trường để ôn tập, kiểm tra, đánh giá, hoàn thành nhiệm vụ cuối năm học 2020 – 2021.

Trong đó, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khu lớp học, đảm bảo trang thiết bị thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch bệnh như: khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt…

Sở GD&ĐT cũng đề nghị, các trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phòng/lớp học đảm bảo giãn cách số học sinh/lớp; có phương án bố trí, sắp xếp các khối/lớp đến trường hợp lý, đảm bảo thực hiện việc giãn cách trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code và đeo khẩu trang khi đến trường; phối hợp với gia đình để học sinh chủ động khai báo y tế, tự theo dõi tình hình sức khỏe, báo cáo kịp thời khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc khi tiếp xúc gần với đối tượng F0, F1, F2. Đồng thời, phối hợp với cơ quan y tế xét nghiệm ngẫu nhiên 20% số cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Đối với những học sinh ở những vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh hoặc trong vùng cách ly y tế; học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và học sinh ở những trường đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung không thể đến trường ôn tập, kiểm tra, các cơ sở giáo dục chỉ đạo, hướng dẫn học sinh ôn tập, tổ chức kiểm tra cuối năm học theo đúng các văn bản hướng dẫn, đảm bảo nghiêm túc, công bằng, trung thực, khách quan.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Thành phố Bắc Ninh tạm dừng quay trở lại trường học