Vừa qua tại Khu Ẩm thực phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), UBND TP Hội An cùng với Cty Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An giới thiệu “Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017”.
Đại diện UBND TP Hội An cho biết,đây là liên hoan quốc tế thứ 2 được TP đăng cai tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách trong nước và nước ngoài; đồng thời nhằm góp phần vinh doanh những doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực phục vụ du khách; đưa hình ảnh, văn hóa của vùng đất, con người Hội An đến với bạn bè gần xa.
Liên hoan lần này sẽ có 12 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tham dự, trong đó nổi bật như: Đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, là người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke (Thuỵ Điển) – một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới, đã phát hành thành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka”.
Đặc biệt, trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao Giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho TP Hội An.
Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26/3/2017, tại khu vực Vườn tượng Hội An. Các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng ở Hội An.
Các đầu bếp quốc tế cũng sẽ luân phiên trình diễn nấu ăn trên sân khấu đan xen với chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống.
Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ du khách đến thưởng thức các món ăn tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017.
An Nhiên