Moitruong.net.vn – Hội chữ Xuân 2020 diễn ra ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ 18/1 đến 5/2 (tức 24 tháng Chạp đến 12 tháng Giêng âm lịch), với 52 ông đồ tham gia

Với chủ đề “Thành Đức” bắt nguồn từ tên một chiếc cổng tại di tích, mang ý nghĩa luyện tài phải đi đôi với rèn đức trong giáo dục xưa và nay, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 sẽ là điểm đến thu hút du khách tham quan và trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống.

Hội chữ xuân thu hút 52 ông đồ viết thư pháp Hán – Nôm và Quốc ngữ. Đây là những ông đồ có 3 năm liên tiếp tham gia hội chữ tại di tích và các đối tượng vượt qua vòng khảo tuyển của năm nay.

Công tác khảo tuyển người viết chữ tại Hội chữ Xuân Canh Tý được chuẩn bị từ tháng 11/2019. Qua kết quả xét tuyển và khảo tuyển thực tế, Ban tổ chức và Ban Khảo tuyển đã lựa chọn được 31 người viết chữ tại Hội chữ Xuân Canh Tý, cùng với 21 khách mời.

Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Bên cạnh hoạt động cho chữ ngày xuân, Hội chữ Xuân Canh Tý còn có hoạt động trưng bày các tác phẩm thư pháp đạt giải tại khu vực hồ Văn; không gian tôn vinh, giới thiệu một số làng nghề và sản phẩm thủ công truyền thống Hà Nội; không gian diễn xướng nghệ thuật dân gian; thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm trò chơi truyền thống…

Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 diễn ra từ 18/1 đến 5/2 (24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến 12 tháng Giêng năm Canh Tý).

Hội chữ xuân là hoạt động thường niên tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đã trở thành sự kiện văn hóa trong dịp đầu xuân mới, sẽ là những nét văn hóa truyền thống, bền vững chính, mỗi năm nâng chất lượng lên một chút và hoàn toàn không đặt nặng vấn đề thương mại. Đem đến không khí vui tươi ngày Xuân mới cho Nhân dân Thủ đô và du khách.

Mai An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội chữ xuân Canh Tý 2020