Huế: Đi xe máy giữa trời giông lốc, 2 người bị sét đánh tử vong

(Moitruong.net.vn)  – Ngày 20/5, thông tin từ cơ quan chức năng huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, 2 người dân vừa bị sét đánh tử vong khi đang chạy xe máy trên đường.

 

Ảnh minh họa

Theo đó, vào khoảng 15h30 chiều 19/5, anh C. (SN 1995), trú thôn Ka Nôn 1, xã Hương Lâm và anh C. (SN 1993), trú xã A Đớt, huyện A Lưới, đang chạy xe máy kéo theo xe bò trên đường đi làm về thì bất ngờ gặp mưa giông và bị sét đánh trúng. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã đưa người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai không qua khỏi.

Trước trường hợp này, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo người dân khi đi làm đồng cũng như khi di chuyển ngoài đường phải lưu ý thời tiết. Nếu trời đang có mưa giông kèm theo sấm chớp thì nên tìm nơi trú ẩn an toàn. Người đang trong nhà thì đợi tạnh mưa mới di chuyển ra ngoài đường.

Đối với các nhà khi đi làm vắng hoặc các trụ sở thì nên đóng kín cửa khi có giông sét để tránh lốc tốc mái, hoặc gió lùa, cây đổ và tránh các thương tích khác.

Mai Nhi (t/h)