Moitruong.net.vn
– Mở rộng khung làm thêm giờ, tăng tuổi nghỉ hưu, tác động giảm giờ làm, thêm ngày nghỉ lễ, tổ chức của người lao động là 5 vấn đề còn ý kiến trái chiều trong Bộ Luật Lao động sửa đổi.
Moitruong.net.vn
– Theo dự báo của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), tốc độ phát triển các nguồn năng lượng tái tạo nhanh hơn dự kiến và có thể tăng 50% trong 5 năm tới.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 14/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm trao đổi, thống nhất công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5–6/11/2025.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, xử lý môi trường sau mưa lũ, tại Công văn số 7544/BNNMT-CNTY, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành, chính quyền cấp xã và các đơn vị liên quan
Sáng nay (9/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên ngày 9-11/10.
Bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân xã Nghi Lộc, ngay sau khi bão qua, lãnh đạo chính quyền đã cử lực lượng chức năng nhanh chóng ra quân hỗ trợ nhân dân.
Khoảng 3 giờ sáng 29/9, bão số 10 với sức gió giật cấp 12-13, sóng biển cao 5-6m đã đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, Hà Tĩnh gây mưa to đến rất to trên diện rộng. Thông tin ban đầu cho biết, cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp, gió giật rít xuyên đêm, gây nhiều thiệt hại cho người dân.
Ngày 28/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Do ảnh hưởng của mưa bão số 10, Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định, thứ hai (ngày 29/9), tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh.
Giới chuyên môn dự báo, giai đoạn 2026 - 2030, tần suất thiên tai sẽ tăng, đặc biệt là bão mạnh và mưa cực đoan. Vì vậy, cần chuyển từ “chống” sang “chủ động thích ứng”.
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh từ ngày 20 đến 22/10, khiến nền nhiệt ở miền Bắc giảm sâu và gây ra thời tiết chuyển lạnh rõ rệt về đêm và sáng sớm.
Ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người mất tích khi Bão Fengshen đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề trên nhiều đảo của Philippines. Cơn bão mang theo mưa lớn, gió giật mạnh, gây lũ lụt và lở đất trên diện rộng.
Thực hiện công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Công ty Thủy điện Hòa Bình sẽ tiến hành mở một cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình vào lúc 11h hôm nay (20/10).
Sáng 20/10/2025 (7h30), theo hệ thống quan trắc không khí IQAir, hai đô thị lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều ở mức chất lượng không khí “màu cam” không tốt cho nhóm nhạy cảm.
Trước 1975, các sản phẩm bằng nhựa, túi ni lon rất hiếm gặp ở miền Bắc nước ta, sau chiến tranh đất nước đi vào phát triển kinh tế, các sản phẩm túi nilon và bao bì bằng nhựa đã trở thành vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày, gắn với thói quen sử dụng của đa số người dân.
Chiều 19/10, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định tuyển chọn vào Công an nhân dân, phong cấp bậc hàm cho 8 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc sáng 20/10 tại Nhà Quốc hội. Với tổng thời gian làm việc 40 ngày, dự kiến kỳ họp này sẽ bế mạc vào ngày 11/12.
Sáng 20/10, theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 12 (tên quốc tế Fengshen, nghĩa là “Thần gió”) đang di chuyển nhanh trên Biển Đông, hướng thẳng về khu vực Trung Trung Bộ, gây thời tiết nguy hiểm trên biển và mưa lớn kéo dài trên đất liền.
Hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành thiết lập 47 điểm quan trắc cảnh báo và giám sát môi trường chăn nuôi để đánh giá các thông số theo quy chuẩn quốc gia, qua đó theo dõi mức độ ô nhiễm, hiệu quả xử lý nước thải, kịp thời phát hiện và cảnh báo nguy cơ ô nhiễm.