Moitruong.net.vn
– Mỗi người nên trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình khi đi tắm biển.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Giải Golf "Vì môi trường lần thứ II - 2025" do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức sẽ chính thức khởi tranh vào 06h, ngày 30/11/2025 (chủ nhật) tại sân Golf Đại Lải, phường Xuân Hòa, tỉnh Phú Thọ, với sự tham dự của 177 golfer.
Chiều 22/11 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động chính thức tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2025 diễn ra ở Johannesburg (Nam Phi). Đây là lần thứ 7 Việt Nam được mời tham dự cơ chế đa phương quan trọng hàng đầu thế giới, khẳng định uy tín và vị thế ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế.
Ngày 21/11/2025, tại Nha Trang, Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Trung tổ chức Hội thảo “50 năm xây dựng và phát triển công tác điều tra, quy hoạch và quản lý bền vững tài nguyên nước Miền Trung – Tây Nguyên”.
Thời gian gần đây, dòng Kênh Bắc luôn bị ô nhiễm nặng nề, nước chuyển sang màu đen đặc bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân địa phương.
Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường với chủ đề “Sân trường mơ ước của em” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và tràn đầy cảm xúc.
Chiều 28/12, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tiếp nhận lô hàng viện trợ nhân đạo của Chính phủ Cộng hòa Ba Lan nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả thiên tai.
Liên quan đến sự cố tràn dầu xảy ra tại xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 27/12, Đại tá Phạm Minh Nhật, Phó Cục trưởng Cục Xăng dầu, đã cung cấp thông tin chính thức về nguyên nhân và phương án khắc phục sự cố cho các cơ quan thông tấn, báo chí.
Nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và nhóm yếu thế sẽ được nhận quà của Đảng, Nhà nước, với hơn 2.513 tỷ đồng ngân sách trung ương bổ sung cho địa phương thực hiện.
Sáng ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Toàn tỉnh hiện có hơn 557.000ha rừng, trong đó gần 334.000ha là rừng tự nhiên, độ che phủ đạt trên 62,3%. Năm 2025, số vụ vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ rừng tiếp tục giảm so với năm trước.
Những trận đại hồng thủy vốn được xem là hiện tượng vài chục năm mới lặp lại, nhưng năm 2025 cho thấy “lịch sử” hoàn toàn có thể tái diễn chỉ trong thời gian rất ngắn.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Sự cố tràn dầu tại xã Vạn Tường (Quảng Ngãi) đã được khoanh vùng, kiểm soát. Các lực lượng đang làm sạch môi trường, phấn đấu hoàn thành trước Tết Dương lịch (31/12).