Moitruong.net.vn
– Theo UBND thành phố Hà Nội, đến nay, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Thiết bị cỡ container 20 feet có thể tạo ra 1.000 lít nước mỗi ngày từ hơi ẩm không khí, là thành quả nghiên cứu của một nhà khoa học từng lớn lên trong trại tị nạn.
Việc tái chế và tái sử dụng nước thải sau xử lý đang được triển khai tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng, góp phần giảm áp lực lên tài nguyên nước và thúc đẩy mô hình hạ tầng xanh, phát triển bền vững trong lĩnh vực hàng không.
Ngoài chức năng giám sát, những dữ liệu do hệ thống giám sát xâm nhập mặn ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) thực hiện còn giúp người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất, lựa chọn thời điểm lấy nước, canh tác hoặc nuôi trồng phù hợp.
Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện chỉ có 3 hệ thống xử lý nước thải với tổng công suất khoảng 18.000 m³/ngày đêm, trong khi chất lượng nước mặt giai đoạn 2020 - 2025 có xu hướng suy giảm, buộc ngành chức năng đề xuất mở rộng và đầu tư thêm các nhà máy xử lý nước thải tập trung.
Tại hội thảo công bố kết quả trình diễn thí điểm, Tsurumi Pump Việt Nam đã giới thiệu hiệu quả của công nghệ ép bùn HJD-500 tại Nhà máy xử lý nước thải Chùa Cầu, đồng thời bàn giao thiết bị cho UBND phường Hội An. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực giảm thiểu bùn thải và bảo vệ môi trường khu phố cổ.
Việc xử lý nước thải sinh hoạt vẫn là bài toán nan giải trong công tác quản lý môi trường đô thị tại Việt Nam. Dù hành lang pháp lý đã được thiết lập tương đối đầy đủ, song công tác triển khai vẫn gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là trong huy động nguồn lực xã hội và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đây là những yếu tố then chốt quyết định hiệu quả bảo vệ môi trường đô thị.
Hiện tượng đảo nhiệt đô thị không còn là khái niệm xa lạ trong các nghiên cứu khí hậu mà đang hiện hữu rõ rệt trong đời sống hàng ngày của hàng triệu người dân.
Cù Lao Chàm là một trong những khu vực có hệ sinh thái biển đa dạng và giàu giá trị sinh học bậc nhất miền Trung, với các rạn san hô, thảm cỏ biển, rừng nguyên sinh cùng nhiều loài sinh vật quý hiếm như rùa biển, bào ngư và trai tai tượng.
Hai cá thể cá heo bất ngờ trôi dạt vào khu vực bờ biển Tuy Hòa (Đắk Lắk) trong chiều 21/6. Người dân và nhân viên một khu du lịch đã hỗ trợ đưa chúng trở lại biển, tuy nhiên một cá thể bị thương nặng, kiệt sức và không qua khỏi.
Nắng nóng cực đoan đang trở thành mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng đối với sức khỏe, sinh kế của hàng triệu lao động ngoài trời tại Việt Nam. Trong khi đó, hệ thống an sinh xã hội hiện nay vẫn chưa có những cơ chế bảo vệ đủ mạnh để hỗ trợ nhóm lao động dễ bị tổn thương này trước các tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa mưa bão năm 2026 (từ tháng 7 đến tháng 12) trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 8 - 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Trong đó, giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 được dự báo sẽ xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm, một số cơn bão và áp thấp nhiệt đới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Vườn Quốc gia Tràm Chim đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ từ Thái Lan trong đợt thứ hai của chương trình "Đưa đàn sếu trở về", góp phần phục hồi và bảo tồn loài chim quý hiếm tại Đồng Tháp.
Trái với dự báo ban đầu, sáng ngày 22/6 miền Bắc xuất hiện nhiều mây hơn khiến nắng nóng dịu bớt và phạm vi ảnh hưởng thu hẹp. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cảnh báo đợt nóng sẽ nhanh chóng quay trở lại, đạt đỉnh vào khoảng ngày 24/6 với nhiều nơi có nhiệt độ trên 39 độ C.
Sáng nay (22/6), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê trên địa bàn Hà Nội.
Trước dự báo mưa lớn diện rộng kéo dài đến hết tuần tới, Trung Quốc đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống thiên tai tại các khu vực trọng điểm. Nhiều địa phương vẫn duy trì trạng thái ứng phó khẩn cấp do nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất và ngập úng tiếp tục ở mức cao.