Moitruong.net.vn
– Để giữ an toàn cho bản thân và gia đình trong mùa dịch COVID-19, khi đi chợ và đi chợ về, người dần cần lưu ý thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Moitruong.net.vn
– Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vắcxin phòng COVID-19, trong đó nêu rõ địa bàn ưu tiên tiêm và miễn phí cho 9 nhóm đối tượng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững
Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi".
Tạp chsi điện tử Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, được tổ chức ngày 16/5.
Ngày 11/4, thông tin từ xã Châu Bình (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã xảy ra cháy rừng. Ngay sau khi phát hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và các lực lượng liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp khống chế.
Không chỉ do biến đổi khí hậu toàn cầu, sự chênh lệch nhiệt độ giữa trung tâm đô thị và vùng ven cho thấy một hiện tượng rõ rệt: Đảo nhiệt đô thị. Những khu vực ít cây xanh, thiếu mặt nước thường nóng hơn đáng kể so với nơi có không gian xanh. Điều này khiến thành phố giống như một “chiếc chảo lửa” khổng lồ.
Hội thảo do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức đã quy tụ các sở, ngành, lực lượng xung kích và tổ chức thiện nguyện nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình phòng tránh, cứu hộ, cứu nạn và cứu trợ thiên tai dựa vào cộng đồng. Nhiều giải pháp về cảnh báo sớm, phối hợp theo phương châm "4 tại chỗ" và huy động nguồn lực xã hội được đề xuất để nâng cao khả năng ứng phó trước thiên tai.
Đợt nắng nóng cực đoan kéo dài tại châu Âu đã khiến hơn 1.300 người tử vong kể từ ngày 21/6. Thông tin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 28/6, đồng thời cảnh báo khu vực này đang phải đối mặt với những tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.
Hơn 300 công trình, phần việc an sinh xã hội được TP Hồ Chí Minh triển khai với tổng nguồn lực trên 3.200 tỷ đồng, góp phần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xanh, sạch, đẹp, đồng thời hướng tới dấu mốc 50 năm Thành phố vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
TP.HCM xác định công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Sáng 29/6, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn đến 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026. Đây được xem là dấu mốc quan trọng, mở đầu cho quá trình hiện thực hóa quy hoạch phát triển Thủ đô với tầm nhìn dài hạn, đồng thời khẳng định quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, tài chính, thương mại và kết nối quốc tế của khu vực.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 169/NQ-CP ngày 27/6/2026 về mục tiêu tăng trưởng của các địa phương năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 để thực hiện Kết luận số 18-KL/TW của Trung ương, Nghị quyết số 25/2026/QH16 của Quốc hội và Nghị quyết số 109/NQ-CP của Chính phủ.
Một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines được dự báo sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong 24 giờ tới và có khả năng tiến vào Biển Đông từ ngày 1/7 với xác suất khoảng 70%, theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.
Một vụ sạt lở bờ sông xảy ra trong đêm tại xã Lai Vung (Đồng Tháp) đã khiến một căn nhà bị đổ sập hoàn toàn xuống sông, thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng cảnh báo đoạn bờ sông dài 92 m tiếp tục có nguy cơ sạt lở, đe dọa nhiều hộ dân sinh sống ven sông.