Moitruong.net.vn
– Người khỏe mạnh, không mắc bệnh đường hô hấp không cần sử dụng khẩu trang khi không cần thiết hoặc có thể sử dụng khẩu trang vải để bảo vệ sức khỏe.
Moitruong.net.vn
– Dịch viêm phổi Corona đang bùng phát trên toàn cầu. Trẻ em với hệ miễn dịch yếu chính là đối tượng cần được bảo vệ và biết được những kỹ năng cơ bản để phòng chống dịch bệnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng 19/5, khu vực miền Bắc tiếp tục xuất hiện mưa rào và dông mạnh, trong khi từ Thanh Hóa đến Phú Yên ghi nhận nắng nóng cục bộ với nền nhiệt vượt 35 độ C. Dự báo trong các ngày tới, nắng nóng sẽ mở rộng và gia tăng cường độ tại miền Trung và Nam Bộ.
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu phối hợp UBND tỉnh Nghệ An (địa phương có công dân mất tích, bị thương) và lãnh đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất.
Trưa 15/5, Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan.
Thứ Năm, ngày 08/5/2025, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Phát biểu tại cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Kazakhstan khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Kazakhstan tại khu vực Đông Nam Á; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm với việc tuyên bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược là dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng có lợi.
Tuần qua, dòng chảy cuộc sống tiếp tục với những câu chuyện trên hành trình hướng tới sự cân bằng giữa phát triển và bảo tồn. Mỗi sự kiện đều như một mảnh ghép trong bức tranh lớn về mối quan hệ giữa con người và môi trường. Khi đô thị ngày càng phát triển, ranh giới giữa tiện nghi và bền vững trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
Mưa lũ từ đêm 17 đến 20/5 gây thiệt hại nặng nề tại Bắc Kạn, khiến 4 người chết, 3 người bị thương, gần 250 ngôi nhà hư hại, nhiều diện tích hoa màu, vật nuôi và hạ tầng bị cuốn trôi, ước tổng thiệt hại gần 100 tỷ đồng.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến 27/5.
Sau khi xem xét các dự án luật, trong ngày hôm nay, Quốc hội sẽ thảo luận một số dự án luật, và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Theo quyết định, khu vực khoáng sản nước khoáng thuộc thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình nằm trong danh sách các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Các bộ ngành, địa phương tổ chức rà soát, đánh giá các công trình trụ sở hiện hữu thuộc phạm vi quản lý để sắp xếp lại, bố trí, sử dụng đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng.
Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài từ ngày 22 đến 24/5, Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương miền Bắc, Bắc Trung Bộ khẩn trương triển khai biện pháp phòng tránh lũ quét, sạt lở, bảo đảm an toàn cho người dân và hạ tầng.
TP.HCM ghi nhận chỉ số AQI cao ở mức không lành mạnh sáng 21/5, trong khi Hà Nội và phần lớn địa phương cả nước duy trì chất lượng không khí ở mức khá.
Với 449/449 đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành, đạt tỷ lệ 100%, Nghị quyết rút ngắn nhiệm kỳ khóa XV được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, Kỳ họp thứ 9 chính thức thông qua vào ngày 21/5/2025. Theo đó, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026.