Moitruong.net.vn
– Quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga được xây dựng và phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị gắn bó gần 70 năm qua giữa hai dân tộc, tính từ 30/1/1950 cho đến nay.
Moitruong.net.vn
– Để chủ động phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người dân cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh như sau:
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Công ước Hà Nội gồm 9 chương, 71 điều, quy định toàn diện các nội dung liên quan đến phòng ngừa, điều tra và xử lý hành vi phạm tội trên không gian mạng.
Trong quá trình triển khai chuyên đề “Những ảnh hưởng của các dự án đầu tư xây dựng đến môi trường xung quanh” Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – moitruong.net.vn đã ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh liên quan đến Dự án “Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô” (phường Nghĩa Đô, Thành phố Hà Nội).
Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 quy định rõ: Trong quá trình thi công xây dựng các công trình, chủ đầu tư và nhà thầu phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, trên thực tế, tại nhiều dự án đầu tư xây dựng công trình công, công tác quản lý và việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường vẫn còn chưa tốt, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân.
Sáng ngày 14/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhằm trao đổi, thống nhất công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Nước châu Á lần thứ 23 và Hội thảo kỹ thuật sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 5–6/11/2025.
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, xử lý môi trường sau mưa lũ, tại Công văn số 7544/BNNMT-CNTY, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành, chính quyền cấp xã và các đơn vị liên quan
Sáng nay (9/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên ngày 9-11/10.
Hà Nội trước bài toán “xanh hóa” tiêu dùng: Khi túi nilon vẫn ngập tràn từ siêu thị đến chợ dân sinh. Dù nhiều điểm bán lẻ đã chuyển sang túi sinh học hoặc khuyến khích người dân mang theo túi cá nhân, thói quen cũ vẫn chưa dễ thay đổi. Nỗ lực giảm rác thải nhựa đòi hỏi sự chung tay của cả chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng để hướng tới một đô thị không túi nilon.
Trong chương trình kỳ họp thứ 10, đại biểu TP HCM Trần Hoàng Ngân đề xuất có một gói tài chính khẩn cấp để hỗ trợ người dân, đồng thời khắc phục hạ tầng bị hư hại tại các vùng thiên tai.
Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng khiến nhiều khu vực miền núi Đà Nẵng bị cô lập và mất liên lạc, sáng 29/10, Lữ đoàn Thông tin 575 (Quân khu 5) đã triển khai lắp đặt trạm thu phát sóng dã chiến nhằm khôi phục hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân.
Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều khu vực ở Gia Lai xuất hiện nguy cơ sạt lở, ngập sâu cục bộ, đặc biệt tại các vùng đồi núi và ven sông suối. Dự báo, mưa vẫn tiếp diễn với cường độ mạnh, làm gia tăng nguy cơ sạt lở đất, sụt lún nền và ngập diện rộng.
Mưa lũ lịch sử tại miền Trung từ ngày 22-28/10 đã khiến 9 người chết, 5 người mất tích và hàng chục nghìn hộ dân chịu ngập úng tại TP. Huế, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 350 tỷ đồng, đồng thời điều phối gạo, vật tư cứu hộ và trang thiết bị y tế để ổn định đời sống và sản xuất cho người dân vùng thiên tai.
Tại phiên họp Quốc hội ngày 28/10, đại biểu Trần Nhật Minh, đoàn Nghệ An, chỉ ra rằng việc phân loại rác tại nguồn dù đã được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 nhưng vẫn “giậm chân tại chỗ”. Nguyên nhân chủ yếu là hạ tầng thu gom chưa đồng bộ, thói quen người dân khó thay đổi và cơ chế, chế tài chưa đủ mạnh.
Việc xử lý nước thải sinh hoạt vẫn là bài toán nan giải trong công tác quản lý môi trường đô thị tại Việt Nam. Dù hành lang pháp lý đã được thiết lập tương đối đầy đủ, song công tác triển khai vẫn gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là trong huy động nguồn lực xã hội và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đây là những yếu tố then chốt quyết định hiệu quả bảo vệ môi trường đô thị.
Từ đêm 30/10, không khí lạnh tăng cường sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Đông Bắc, sau đó mở rộng ra toàn miền Bắc từ ngày 31/10. Đây được dự báo là đợt không khí lạnh mạnh, gây mưa rải rác và khiến nền nhiệt giảm sâu.