Moitruong.net.vn
– Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định 4288/QĐ-SYT về quy trình triển khai Chương trình sử dụng thuốc kháng virus (Molnupiravir) có kiểm soát trên cộng đồng cho người mắc Covid-19 (F0) thể nhẹ tại Hà Nội.
Moitruong.net.vn
– Quận Bắc Từ Liêm là đơn vị đầu tiên của TP.Hà Nội triển khai mô hình xe máy gắn với tủ thuốc lưu động để chăm sóc, điều trị đối với người mắc COVID-19 và F1 cách ly tại nhà.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bảo hiểm xã hội Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế cho một số nhóm từ 1/1/2026, gồm người đủ 60 đến dưới 75 tuổi.
Năm 2024, Bộ Y tế ghi nhận 353 ca sốt rét, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1/3 ca sốt rét là “nhập cảnh” và không có trường hợp tử vong, không có dịch.
Trước rét đậm, rét hại, Hà Nội chỉ đạo các đơn vị triển khai biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt tại bệnh viện, trường học, công trường và khu lao động ngoài trời.
Tô Lịch – dòng sông gắn liền với lịch sử Thăng Long – từng mang đậm huyền thoại, văn hóa và ký ức bao thế hệ, đã bị ô nhiễm nghiêm trọng suốt hàng chục năm. Việc sông được bổ cấp nước từ hồ Tây, khôi phục màu xanh, không chỉ là thành tựu môi trường mà còn là biểu tượng của sự kiên trì, khoa học, quản lý đô thị và ý chí cộng đồng.
Sáng 15/9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V năm 2024 - 2025 tổ chức họp Hội đồng Chung khảo.
Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM cùng vào top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, với nhiều điểm đo ghi nhận chất lượng không khí ở mức xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Từ ngày 1/9/2025, Hà Nội chính thức áp dụng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường cao gấp đôi so với trước đây. Quy định này được ban hành theo Nghị quyết số 08/2025/NQ-HĐND, thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường hiệu lực quản lý môi trường.
Các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai và Tuyên Quang đang có mưa lớn, nhiều điểm ghi nhận lượng mưa trên 90mm, đất đã bão hòa. Trong vài giờ tới, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều xã, phường tăng cao, đe dọa an toàn dân cư và công trình hạ tầng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối nay (15/9), khu vực Nam Bộ, trong đó có TPHCM, bắt đầu xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 15–30 mm, thậm chí có điểm vượt 80 mm.