Kế hoạch dự trữ gạo và mì ăn liên nhằm chủ động trong phòng chống thiên tai năm 2020
Theo kế hoạch, Thừa Thiên – Huế sẽ dự trữ 100 tấn gạo, 100 tấn mì ăn liền. Thời gian thực hiện dự trữ từ ngày 1/9 đến ngày 15/12/2020 nhằm phục vụ cứu trợ cho người dân khi có thiên tai, bão lụt xảy ra. Tỉnh giao Sở Công thương tùy theo diễn biến tình hình thời tiết để chọn thời điểm dự trữ, thời hạn dự trữ phù hợp, chủ động nắm tình hình dự trữ các mặt hàng nước uống đóng chai, muối ăn, xăng dầu tại các doanh nghiệp trên địa bàn để tham mưu UBND tỉnh điều động cứu trợ khi cần thiết.
Đối với phương thức hỗ trợ, hỗ trợ lãi suất vay trên giá vốn do Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1099/NHNN-TD ngày 26/02/2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hỗ trợ chi phí lưu kho, bảo quản hàng hóa: chi phí lưu kho, bảo quản: 50 đồng/kg/tháng, chi phí hao hụt: 0,3% giá trị hàng dự trữ.
Ly Ly (T/h)