Khai mạc Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng lớn nhất miền Bắc dịp Tết Qúy Mão

Mai Anh|17/01/2023 14:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động hấp dẫn, trải đều tại các địa danh nổi tiếng của Lạng Sơn.

Lễ hội hoa đào xứ Lạng 2023 khai mạc tại khu đô thị Mailand Hoàng Đồng Lạng Sơn, thu hút đông đảo du khách tham quan chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa đào vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

vuon-dao.jpg
Du khách tham quan vườn đào. Ảnh: Thanh Sơn

Năm nay, Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động hấp dẫn, trải đều tại các địa danh nổi tiếng của Lạng Sơn. Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên 42 đài của các tỉnh/thành khắp đất nước. Với chủ đề “Kỳ Hoa Xứ Lạng - Sắc màu biên cương”, Lễ Hội Hoa Đào được định hướng trở thành một trong những sự kiện văn hóa - du lịch tiêu biểu, nổi bật vào dịp đầu năm mới của tỉnh gắn với các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị cây Đào Xứ Lạng.

Tại sự kiện, ông Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: “Lễ hội Hoa đào Xứ Lạng là chuỗi các hoạt động sự kiện đã được tỉnh Lạng Sơn duy trì tổ chức định kỳ hàng năm, từ năm 2017 đến nay. Qua nhiều năm tổ chức, Lễ hội Hoa đào đã trở thành một hoạt động văn hoá và sản phẩm du lịch tiêu biểu, nổi bật, đặc sắc thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến với Lạng Sơn…. Kỳ vọng rằng với hình ảnh, thương hiệu “Hoa đào Xứ Lạng” sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, để Xứ Lạng thực sự là niềm lưu luyến, là lời mời gọi thiết tha đối với quý vị trong những dịp trở lại lần sau”.

Ngày đầu khai mạc, Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng thu hút lượng lớn du khách từ các tỉnh/thành tới tham dự và trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Trong đó, điểm nhấn của chương trình là Vườn Đào Trải Nghiệm quy tụ 1500 gốc đào các loại với đa dạng những giống đào bản địa đẹp và quý như: Đào bích, đào phai, đào bạch, đào chuông, đào Mẫu Sơn...

Hoa đào ở Lạng Sơn nổi tiếng với những gốc đào cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hay giống đào chuông tự nhiên đẹp và quý hiếm. Hơn cả một loài hoa, hoa đào tự lâu đời đã trở thành niềm tự hào và tình yêu rất riêng của người dân xứ Lạng.

Ngoài tham quan vườn đào, du khách còn được trải nghiệm tung những mảnh giấy ghi điều ước lên cây lộc, thưởng thức ẩm thực tại hội chợ Tết Doanh Trấn Kỳ Hoa hội tụ nhiều món ngon và đặc sản xứ Lạng. Đồng thời, Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng cũng đưa công trình nhạc nước nghệ thuật nằm tại hồ cảnh quan, phân khu La Porte vào phục vụ lễ hội.

Bên cạnh những hoạt động trải nghiệm, ban tổ chức cũng tiến hành chấm điểm và trao giải cho cuộc thi "Vườn đào đẹp và cây đào đẹp xứ Lạng - Xuân Quý Mão 2023".

Sau ngày khai mạc, Lễ hội hoa đào xứ Lạng 2023 còn được tổ chức tại địa điểm công viên Chi Lăng, TP Lạng Sơn với không gian rộng rãi, đa dạng và tràn ngập sắc màu. Bên cạnh đó là các hoạt động tham quan, tour trải nghiệm vườn đào của nhiều nghệ nhân trên địa bàn tỉnh, diễn ra song song với những chương trình biểu diễn nghệ thuật như hội hát Sli; lượn và thi Lày cỏ dân tộc Tày, Nùng Lạng Sơn; đua bè mảng trên sông Kỳ Cùng... Sự kiện mở cửa tự do cho người dân tham quan từ ngày 15/1 đến hết 19/2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng lớn nhất miền Bắc dịp Tết Qúy Mão