Khai mạc Triển lãm “Đường tới Olympics 2024”

Hạ Vy|25/05/2023 18:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nhằm tôn vinh tinh thần Olympic và các môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, hãng thông tấn Pháp AFP giới thiệu 24 bức ảnh đặc sắc chụp tại các kỳ Olympic gần đây và tại các sự kiện chuẩn bị cho kỳ Olympic sắp tới ở Paris.

25-olimpia.jpg
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại buổi khai mạc

Lễ khai mạc Triển lãm “Đường tới Olympics 2024” vừa được tổ chức ở trụ sở Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Triển lãm giới thiệu 24 bức ảnh do phóng viên ảnh hãng thông tấn Pháp AFP ghi lại tại các kỳ Olympic gần đây và tại các sự kiện chuẩn bị cho kỳ Olympic sắp tới ở Paris nhằm tôn vinh tinh thần Olympic và các môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Tại Triển lãm, người xem sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lại những khoảnh khắc quan trọng và đầy cảm xúc của các sự kiện thể thao lớn tại Thế vận hội thông qua góc nhìn độc đáo, sáng tạo và mới mẻ của các phóng viên AFP giàu kinh nghiệm. Các bức ảnh thể hiện sự quyết tâm và lòng dũng cảm của các vận động viên, qua đó người xem có thể hình dung những gì sẽ diễn ra trong các cuộc tranh tài sắp tới tại Paris.

Trong số 24 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, người xem đã được chiêm ngưỡng bức ảnh chụp vận động viên Hoàng Thị Duyên của Việt Nam bị ngã tại nội dung 59 kg dành cho nữ môn cử tạ trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vào ngày 27/7/2021, qua đó thấy được để đến đỉnh vinh quang các vận động viên đã phải quyết tâm và nỗ lực rất nhiều.

Chia sẻ về mục đích của triển lãm, bà Alice Philipson, Trưởng văn phòng AFP tại Hà Nội cho rằng: “Tôi biết người Hà Nội rất yêu thể thao mà tình yêu ấy bộc lộ rõ nhất mỗi khi đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trên sân nhà. Chúng tôi triển lãm những bức ảnh trên những bức tường bao quanh đại sứ quán để tất cả mọi người đều có cơ hội xem ảnh, dù chỉ là thoáng qua khi đi xe máy ngang qua”.

35-olimpia1(1).jpg
Triển lãm giới thiệu 24 bức ảnh đặc sắc nhằm tôn vinh tinh thần Olympic và các môn thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới

Tiết lộ về hậu trường của những bức ảnh, ông Manan Vatsyayana, Trưởng nhóm phóng viên ảnh của AFP tại khu vực Đông Nam Á cho rằng, bộ phận ảnh của AFP đã đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ, máy ảnh robot dưới nước để chụp bộ môn bơi lội, nhiều máy ảnh chụp từ xa đặt trên sân và trên mái sân vận động để ghi lại những góc độ thú vị của các môn thể thao. Để có thể ghi lại từng khoảnh khắc và hành động của các vận động viên Olympic, các phóng viên ảnh của AFP đã phải lên kế hoạch tỉ mỉ và không ngừng nâng cao kỹ năng chụp ảnh.

Hiện diện tại Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua, hãng thông tấn Pháp AFP là hãng thông tấn toàn cầu hoạt động tại 151 quốc gia. AFP có mạng lưới cung cấp tin tức nhanh nhất, đầy đủ và đáng tin cậy về các sự kiện thời sự, cũng như các vấn đề cuộc sống thường nhật. Với 4.200 phóng viên và biên tập viên thuộc hơn 100 quốc tịch khác nhau, AFP truyền tải thông tin đi khắp thế giới bằng sáu ngôn ngữ với chất lượng độc đáo và nội dung đa phương tiện phong phú.

Triển lãm do hãng Thông tấn Pháp (AFP) tổ chức, với sự hỗ trợ của Décathlon (Đối tác chính thức tại Olympic 2024 Paris), trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Nhiếp ảnh quốc tế Photo Hanoi '23. Các bức ảnh sẽ được trưng bày trên bức tường Đại sứ quán Pháp tại 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, từ ngày 24/5 - 24/6.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Triển lãm “Đường tới Olympics 2024”