Khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” ở Ninh Bình

Hoàng Dương|09/06/2018 09:10

(Moitruong.net.vn) – Ngày 9/6, tại bến thuyền Tam Cốc (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An”. 

Tam Cốc – Bích Động đẹp thơ mộng vào mùa lúa chín

Đây là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), lần đầu tiên được tổ chức. Lễ khai mạc có sự tham gia của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động được biết đến là một trong những cánh đồng đẹp nhất Việt Nam, là thương hiệu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Tại đây đang hình thành và phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa, cộng đồng…

Tháng 6 hàng năm là thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi đến với Tam Cốc – Bích Động. Du khách đến đây có thể ngắm sắc vàng lung linh của cánh đồng lúa chín nằm hai bên bờ sông Ngô Đồng thơ mộng, chảy giữa những dãy núi đá muôn hình, vạn khối; luồn qua hang Cả – hang Hai – hang Ba vươn tới đền Suối Tiên.

Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”  là dịp để tỉnh Ninh Bình khai thác hiệu quả các giá trị, bản sắc riêng có của Tam Cốc; đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của Ninh Bình tới đông đảo du khách trong và ngoài nước; là cơ hội để quảng bá, trao đổi, hợp tác về văn hóa và du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế.

Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” diễn ra từ ngày 9/6 đến hết 16/6 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội chợ triển lãm, trình diễn nghệ thuật thêu ren cổ truyền Văn Lâm, tham quan phố đi bộ mua sắm, thưởng thức ẩm thực địa phương, hòa mình vào các làn điệu hát chèo, hát xẩm, hát văn, hát then, hát đối, quan họ, múa rối nước…

Hoàng Dương


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” ở Ninh Bình