Khánh Hòa: Sập cầu khiến hơn 1.000 người bị cô lập, sẽ khẩn trương xây cầu mới trong năm 2019

Moitruong.net.vn

– Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ra văn bản yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương cân đối kinh phí, đầu tư xây dựng mới cầu nối qua thôn Bình Lập, xã Cam Lập (TP. Cam Ranh) ngay trong 2019.

Ngày 23/10, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có văn bản gửi Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, yêu cầu khẩn khẩn trương cân đối kinh phí, đầu tư xây dựng cầu mới qua thôn Bình Lập ngay trong năm 2019, khắc phục sự cố cầu sập tại đây.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 8 và số 9 hồi cuối năm 2018, cầu Nước Ngọt nối thôn Bình Lập (bán đảo Bình Lập), xã Cam Lập, TP Cam Ranh với đất đất liền đã bị sập hoàn toàn làm hơn 300 hộ dân (hơn 1.000) dân bị cô lập.

Sau khi dựng tạm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trưa ngày 20/10, cây cầu này đã bị gãy sập, giao thông qua bán đảo Bình Lập bị chia cắt.

Trong khi chờ tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí để xây dựng cầu mới, UBND TP Cam Ranh đã bố trí 1,5 tỉ đồng xây dựng đường và cầu tạm nối hai thôn Nước Ngọt và Bình Lập để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ngày 20/10, sau đợt mưa lớn kéo dài, cây cầu tạm đã bị gãy đoạn giữa, chia cắt hoàn toàn giao thông giữa thôn Bình Lập với đất liền, gây khó khăn cho người dân trong việc sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên, ổn định cuộc sống của hơn 1.000 dân, tỉnh ủy Khánh Hòa đã ra văn bản yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương cân đối kinh phí, đầu tư xây dựng mới cầu nối thôn Nước Ngọt và thôn Bình Lập trong năm 2019.

Nhân Hạnh (t/h)