Không khí hân hoan của người dân Thủ đô trước ngày hội non sông

Moitruong.net.vn

– Những ngày này, phố phường Hà Nội được trang hoàng rực rỡ, cử tri hân hoan phấn khởi hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

VIDEO: Không khí hân hoan ở Thủ đô trước ngày hội non sông

Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 2026. Mọi điều kiện cơ sở vật chất cho ngày hội lớn được Thành phố Hà Nội chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các tuyến phố, trụ sở cơ quan ở Thủ đô được trang hoàng rực rỡ hướng đến ngày toàn dân đi bầu cử

Cùng với công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh, việc trang trí đường phố và các điểm bầu cử cũng đã cơ bản hoàn tất, tạo không khí háo hức, rộn ràng trong ngày hội lớn. Tại các tuyến phố trung tâm như Tràng Tiền, Tràng Thi, Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng… đến các ngõ xóm đều xuất hiện nhiều cụm pa nô, áp phích, biểu ngữ, cờ hoa hưởng ứng ngày hội non sông.

Nhân dân và cử tri đồng lòng, góp sức chuẩn bị cho ngày hội lớn của dân tộc

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Tài – Tổ trưởng Tổ bầu cử số 2, phường Xuân La, quận Tây Hồ cho biết: “Cử tri địa phương rất phấn khởi, quan tâm đến cuộc bầu cử lần này. Chúng tôi đã niêm yết danh sách các đại biểu ở đây từ hơn một tháng nay, nhiều người dân đã đến đọc và tìm hiểu tiểu sử các ứng viên để lựa chọn ra những người xứng đáng. Tại điểm bỏ phiếu chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ càng và đúng theo hướng dẫn của phường, vừa đảm bảo người dân đến bỏ phiếu được thuận lợi, vừa đảm bảo các quy định phòng chống dịch của nhà nước”.

Các điểm bỏ phiếu đều được chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch Covid-19

Các quận, huyện khác trên địa bàn Hà Nội cũng đã và đang hoàn thiện công việc cuối cùng cho ngày bầu cử 23/5. Mỗi nơi có một đặc thù, một cách làm sáng tạo, chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử chính thức một ngày, Tổ bầu cử số 13 – phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đã có buổi diễn tập bầu cử. Buổi diễn tập nhằm hướng dẫn các cán bộ phục vụ bầu cử thực hiện thuần thục các giải pháp như: đo thân nhiệt, phân luồng cử tri, bảo đảm khoảng cách, sát khuẩn tay trước và sau khi viết, bỏ phiếu bầu, hướng dẫn cách di chuyển, sát khuẩn thùng phiếu phụ tại các điểm bầu cử đang cách ly tập trung tại nhà và các cơ sở y tế hay cả một dãy phố…

Tham gia buổi diễn tập, ông Bùi Minh Quốc – Tổ trưởng Tổ bầu cử số 13, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy cho biết: “Buổi diễn tập này nhằm đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 như thế này. Cử tri ở địa phương rất phấn khởi, hào hứng được cầm lá phiếu đi bầu cử, chọn ra những đại biểu đại diện cho tiếng nói, ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước”.

Cử tri quan tâm và tìm hiểu tiểu sử của các ứng viên nhằm chọn ra những người xứng đáng

Các địa phương có đồng bào dân tộc sinh sống cũng tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ thông qua loa phát thanh, cụm pa nô, áp phích, biểu ngữ. Nhờ vậy mà toàn thể nhân dân và cử tri hiểu được ý nghĩa, quyền lợi và trách nhiệm đối với lá phiếu của mình. Anh Cao Xuân Tú – xã Vân Hòa, huyện Ba Vì cho biết: “Cử tri và nhân dân đã được tuyên truyền, phổ biến về ngày bầu cử. Chúng tôi mong muốn qua cuộc bầu cử này sẽ lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, xây dựng đất nước phát triển. Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tuy nhiên địa phương đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại điểm bầu cử nên chúng tôi rất yên tâm, rất mong chờ đến ngày được cầm lá phiếu đi bầu cử”.

Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội toàn dân đi bầu cử

Cử tri và nhân dân Thủ đô đang kỳ vọng, đặt nhiều niềm tin vào các ứng cử viên với các chương trình hành động cụ thể sẽ đưa nhiều quyết sách quan trọng, có tính đột phá góp phần đưa Thành phố nói riêng và đất nước nói chung phát triển ngày càng giàu mạnh. Chính sự kỳ vọng ấy đã tạo nên không khí phấn khởi, vui tươi trên khắp các tuyến đường, khu dân cư trước ngày hội lớn của đất nước.

Thế Đoàn – Trần Đức