Không khí lạnh tăng cường, ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ

04/02/2018 15:32

(Moitruong.net.vn) – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương chiều tối nay (4/2) không khí lạnh đã tăng cường ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Bắc Bộ. Theo dự báo trong đêm nay (4/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 07/02/2018.

Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Trong 2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4m; biển động mạnh.

Hướng Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh tăng cường, ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ