Không thể bỏ lỡ sự kiện giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Bạch Dương (T/h)|10/03/2018 13:23
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chuẩn bị diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 năm 2018

(Moitruong.net.vn) – Từ ngày 23 – 25/3, sự kiện giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi Hà Nội, số 36 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Sắp diễn ra sự kiện giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam – Ảnh minh họa

Sự kiện giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam năm trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam dự kiến có khoảng 21 gian hàng, cụ thể: Khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng, 2 gian), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên.

Khu vực ẩm thực Hà Nội (10 gian hàng) trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì (kẹp xá xíu, pate), nem Phùng và bánh cốm…

Gian hàng chung (1 gian) trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; nơi trang trí backdrop lớn với hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội để du khách tham quan đến chụp ảnh lưu niệm.

Bạch Dương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Không thể bỏ lỡ sự kiện giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.