Kỉ niệm 11 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 5/8/2019, tại Khách sạn Thể Thao, thành phố Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 11 năm thành lập (1/8/2008 -1/8/2019).

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và bà Phạm Thị Xuân – Chánh Văn phòng Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyên Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng toàn thể cán bộ phóng viên, biên tập viên của tòa soạn.

Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (bên phải) và ông Nguyên Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (bên trái) tại lễ kỷ niệm

Năm 2008 trước sự cần thiết phải có một cơ quan truyền thông chính thống để truyền tải những thông tin hoạt động của Hội đến các hội viên và nhân dân cả nước, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã làm hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương xin xuất bản Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ngày 11/7/2008, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép hoạt động báo chí in số 1011/GP-BTTTT cho Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Trên cơ sở đó, ngày 1/8/2008, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ra quyết định số 56/QĐ-TC thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (bên phải) và ông Nguyễn Quốc Triển – Phó TBT báo Sinh viên, Hoa học trò (bên trái) tại lễ kỷ niệm

Ngay từ những ngày đầu thành lập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã lựa chọn cho mình một phong cách làm báo riêng, với triết lý làm báo “Vì một Việt Nam xanh” và những nhà báo, phóng viên, biên tập viên của tòa soạn đã theo đuổi phương châm đó trong suốt 11 năm qua. Từ một tạp chí phát hành 1 tháng/kỳ, đến nay Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã phát triển theo mô hình báo chí đa phương tiện, với tốc độ cập nhật tin tức hàng ngày, hàng giờ, phản ánh đầy đủ mọi góc cạnh của đời sống, xã hội. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến môi trường, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu qua các ấn phẩm Tạp chí Môi trường và Cuộc sống hàng tháng, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn, bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống, các chương trình tọa đàm.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cho biết: Trong 11 năm qua, từ một Tạp chí phát hành 1 tháng/kỳ, đến nay Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã phát triển với tốc độ cập nhật tin tức hàng ngày, hàng giờ, phản ánh đầy đủ mọi góc cạnh của đời sống nhân dân, đặc biệt là những thông tin liên quan đến môi trường, tài nguyên nước và biến đổi khí hậu qua các ấn phẩm Tạp chí Môi trường và Cuộc sống hàng tháng, Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn, bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống, các chương trình tọa đàm. Để đáp ứng xu thế phát triển của Tạp chí, nhiều văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc được mở ra ở khắp mọi miền của đất nước: Hà Nội, TP. HCM, Tây Nguyên, Kiên Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Thái Nguyên…

Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ghi nhận thành tích của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã đạt được trong 11 năm qua, ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam chia sẻ: Trong bối cảnh môi trường báo chí đa phương tiện nhiều cạnh tranh, thách thức, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên vẫn luôn nỗ lực không ngừng để hội nhập và phát triển qua việc kiện toàn Ban Truyền hình, xây dựng các bản tin truyền hình nóng hổi, hấp dẫn, phản ánh đúng và trúng những thông tin, bức xúc mà độc giả đang quan tâm. Đây là một thành công lớn không chỉ của tập thể Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, mà còn là sự tự hào của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam khi có một cơ quan ngôn luận từng bước trưởng thành và phát triển mạnh mẽ, xây dựng được một đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nhanh nhạy.

“Nhân dịp Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bước sang tuổi thứ 11, thay mặt Ban thường trực Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, cộng tác viên của Tạp chí. Trong thời gian tới, tôi hi vọng rằng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, các cá nhân và tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp giữ gìn chất lượng nước và môi trường xanh – sạch cho cộng đồng. Tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam”, TS. Hồ Ngọc Hải nói.

Với nỗ lực nâng cao hiểu biết của cộng đồng về nước sạch, môi trường và biến đổi khí hậu, một thập kỉ qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như:

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, tổ chức ngày Tết trồng cây, tổ chức Ngày đi bộ vì môi trường, Đạp xe vì môi trường, phát động gây quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” để sẻ chia, giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các tập thể đang ở những nơi phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu…

Suốt chặng đường 11 năm qua, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thể hiện được vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, đã hoàn thành đúng tôn chỉ, mục đích đó là tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực nước sạch, môi trường.

Kịp thời phổ biến kiến thức, thành tựu, đề tài khoa học, công nghệ xử lý môi trường, nước, các mô hình sản xuất nước sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu… Tất cả đều hướng tới mục đích: Vì một Việt Nam Xanh.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm:

Tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên của tạp chí Môi trường và Cuộc sống chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc công ty in Hải Hào đến dự và chúc mừng Tạp chí

Cán bộ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm

Thu Hà