Kon Tum: Tai nạn tại công trình thuỷ điện, nhiều người thương vong

Moitruong.net.vn

– Trong lúc đang thi công, một tai nạn xảy ra ở công trình Thủy điện Plei Kần khiến 3 người chết và nhiều người khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 chiều 25.5 trong lúc đang thi công thủy điện Plei Kần (thuộc huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), một nhóm công nhân đang đứng trong giỏ sắt để đục bê tông, không may bị đứt cáp. Sự cố khiến cả giỏ sắt và người rơi xuống sông Pô Kô làm 3 người chết và nhiều người khác bị thương.

3 người tử vong là anh A.P (26 tuổi, trú thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), A.H (23 tuổi, trú huyện Tu Mơ Rông) và anh A.C (21 tuổi, trú huyện Ngọc Hồi).

Hiện trường vụ tai nạn công trình Thủy điện Plei Kần.

Ba người bị thương là A Thiêng (23 tuổi, trú thị trấn Plei Kần), A Xem (16 tuổi, trú xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô) và anh A Đục (23 tuổi, trú thị trấn Plei Kần).

Được biết, Thủy điện Plei Kần do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Trước đó, ngày 17.10.2016, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định chấp thuận chủ trương cho nhà đầu tư là Công ty CP Tấn Phát thực hiện thi công dự án Thủy điện Plei Kần trên sông Pô Kô thuộc thị trấn Plei Kần, xã Đắk Nông của huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Dự án Thủy điện Plei Kần có tổng mức đầu tư gần 576 tỉ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu gần 173 tỉ, vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Kon Tum hơn 403 tỉ.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Minh Anh