Kon Tum: Xuất hiện ‘hố tử thần’ trên Quốc lộ 14, người dân hoang mang

Moitruong.net.vn

– Mặt đường Quốc lộ 14 xuất hiện hố sâu khoảng 1m, rộng 1m, và bị khoét vào trong lòng đường gần 4m, đe dọa an toàn giao thông.

Ngày 6/11, đại diện Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ Kon Tum xác nhận một hố sâu xuất hiện trên đường Hồ Chí Minh (đoạn phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Trước đó, vào chiều 5/11 trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, clip với nội dung trên mặt đường Hồ Chí Minh xuất hiện hố sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, một số người lấy cành cây che chắn đánh dấu miệng hố.

Hố tử thần có mặt rộng gần 1, sâu 1 mét và chạy dài dưới lòng đường

Theo chị T.T.K (người dân sinh sống gần đó) cho hay, khu vực này mỗi khi mưa xuống thường xuyên xảy ra ngập. Nước chảy lênh láng trên mặt đường và gây ngập vào sân, vườn nhà người dân.

Cũng theo người này khoảng 1 tuần trước tại điểm xuất hiện “hố tử thần” đã xảy ra sụt lún. Tuy nhiên bên phía công ty đường bộ đã đến tiến hành chắp vá, sửa chữa.

“Hôm trước thấy bên công ty sửa chữa, chắp vá đường tôi cứ nghĩ chỉ là ổ gà. Tuy nhiên hôm qua bỗng dưng đoạn đó bị sụp hẳn xuống.

Chúng tôi không biết nguyên nhân do mưa hay chất lượng con đường. May mắn hôm qua mọi người phát hiện kịp và cắm cây cảnh báo nếu không chẳng biết chuyện gì có thể xảy ra.

Chúng tôi mong muốn các cơ quan ban ngành nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và khắc phục để người dân chúng tôi và người đi đường yên tâm tham gia giao thông.”, bà K. lo lắng nói.

Đơn vị quản lý đang tiến hành sửa chữa, khắc phục

Theo đại diện Công ty Cổ phần Quản lý và Sửa chữa đường bộ Kon Tum, công ty đã nắm được sự việc và đang đang tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Vị trí xuất hiện hố sụt lún là ở Km 1547 +970 Ql 14 (đường Phan Đình Phùng). Nguyên nhân ban đầu được xác định là dưới lòng đường có hệ thống đường cống thoát nước. Vừa qua mưa lớn nên vị trí mối nối của đường cống bị hở nên gây xói lở đất dưới nền đường.

Ngọc Linh (T/h)