Làm rõ các phát ngôn xúc phạm báo chí tại buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Moitruong.net.vn

– Sở Thông tin và Truyền thông đang cùng công an tỉnh Bình Dương xác minh làm rõ buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến việc khách mời công kích báo chí.

Ngày 15/11, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với các ngành chức năng làm rõ việc tập trung đông người không đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng “lò vôi”) tại Khu du lịch Đại Nam.

Theo lãnh đạo sở, vào chiều 14/11, thanh tra sở đã được yêu cầu có mặt để ghi nhận tại khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) khi diễn ra buổi livestream do vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng – ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”, chủ khu du lịch) tổ chức.

Chương trình livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Theo ghi nhận, có rất đông người tụ tập tại đây, trong đó nhiều người là “Youtuber” có mặt để ghi hình và phát sóng trực tiếp. Ngoài vợ chồng bà Hằng, ông Dũng, còn có khách mời là tiến sĩ luật, Youtuber… do ban tổ chức mời.

Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Dương cho biết theo quy định hiện hành thì loại hình khu du lịch được phép mở cửa nhưng phải giảm công suất và phải tuân thủ quy tắc “5K”, giữ khoảng cách an toàn. Vì vậy, khi nắm thông tin có buổi livestream tụ tập đông người tại khu du lịch Đại Nam thì lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã yêu cầu thanh tra sở xuống nắm tình hình để có hướng xử lý.

Đáng chú ý, tại chương trình giao lưu có những người tham dự (youtuber) có lời lẽ nhục mạ báo chí. Cụ thể một người tham gia nói “báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng”.

Phát ngôn này của Youtuber “Long Ngô”, là khách mời chính thức của buổi giao lưu và được nói trên sân khấu, trước mặt vợ chồng ông Dũng “lò vôi” – bà Phương Hằng và được nhiều kênh phát sóng trực tiếp.

Được biết, theo quy định của sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương, khu du lịch Đại Nam được phép mở cửa hoạt động. Tuy nhiên, phải giảm công suất và tuân thủ quy định 5K.

Hiện, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đang làm rõ các phát ngôn liên quan. Lực lượng chức năng đang cũng làm rõ việc thực hiện quy định phòng dịch của khu du lịch Đại Nam.

Hoàng Anh