“Ngày thu gom 2021” – Cùng Trash Again đổi giấy lấy yêu thương!

Minh Khuê|23/07/2021 03:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – “Ngày thu gom 2021” do Dự án Trast Again tổ chức diễn ra từ ngày 15-18/7/2021, sự kiện đã thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia. Hơn 2000 kg giấy vụn và 300 bộ quần áo được thu gom trong sự kiện lần này.

Trash Again là một dự án được tổ chức bởi nhóm học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội với mục đích có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa và giúp cộng đồng xây dựng lối sống bền vững, thân thiện với môi trường thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Giấy vụ sau khi được thu gom từ các nơi về được các bạn trẻ phân loại

Những quyển sách, truyện vẫn còn đẹp được các bạn trẻ phân loại để tặng cho các em nơi có hoàn cảnh khó khăn

Trải qua 8 mùa sự kiện, Trash Again đã ghi lại những kỷ niệm và dấu ấn qua những hoạt động nổi trội và đặc sắc, dần dần trở thành một sự kiện không thể thiếu của các bạn học sinh. Trong mùa 9 lần này, với chủ đề “Reduce – Reuse – Recycle” (Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế),  Trash Again hứa hẹn sẽ tạo nên những hoạt động thú vị như Greenpact Film Challenge, Ngày Thu Gom, Workshop và Lớp học dạy về môi trường.

Xếp giấy vụn vào thùng để vận chuyển đến nơi cho tặng

Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang rất phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, chuỗi sự kiện “Ngày Thu Gom 2021” diễn ra từ ngày 15 – 18/07 được tổ chức bằng hai hình thức online và offline. Do vậy, mọi người có thể sắp xếp thời gian, điểm tham dự hợp lý để giúp các bạn trẻ tham gia có những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Giấy vụn sau khi đóng gói cẩn thận vào thùng được các bạn trẻ sắp xếp vào nơi tập kết an toàn

Với thông điệp “Đổi giấy lấy yêu thương”, chỉ cần đóng góp một khối lượng giấy vụn hay số lượng quần áo cũ cụ thể, bạn đã có thể nhận lại phần quà rất “chill” như kit nến thơm, chậu sen đá nhỏ xinh hay thậm chí là voucher giảm giá đến từ local brand đình đám ở Hà Nội. Không chỉ khuyến khích người tham gia bảo vệ môi trường, sự kiện “Ngày Thu Gom” còn lan tỏa được năng lượng tích cực đến các bạn trẻ – đối tượng chính tham gia.

Nhưng phần quà tuy nhỏ bẻ nhưng thể hiện sự yêu thiên nhiên, quý trọng môi trường

“Ngày Thu Gom 2021” đã được tổ chức an toàn và thành công, Ban tổ chức đã tho gom được hơn 2000 kg giấy vụn, 300 bộ quần áo được các em học sinh THPT trên địa bàn TP Hà Nội ủng hộ. Đây là những hoạt động rất bổ ích và thiết thực, lan tỏa sự yêu thương và tinh thần chung tay bảo vệ môi trường của các em học sinh THPT.

Minh Khuê

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Ngày thu gom 2021” – Cùng Trash Again đổi giấy lấy yêu thương!