Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới

Huyền Trang|25/02/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới, nâng tổng diện tích đạt 3.150ha.

năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới theo hướng nâng cao chất lượng. Ảnh: Lưu Hòa.

Cùng với đó rà soát, cơ cấu lại vùng trồng đảm bảo quy mô liên vùng, nâng cao năng suất, chất lượng. Cải tạo và duy trì ổn định 2.863 ha diện tích hiện có, phát triển, mở rộng 287 ha cây ăn quả ôn đói, nâng tổng diện tích đạt 3.150 ha, tập trung tại các huyện Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa.

Các loại cây chủ lực gồm cây bản địa như quýt Mường KHương, Mận Tả Van, Mận hậu, Mận Tam Hoa, Lê VH6 và một số giống cây ăn quả ôn đới mới. Các diện tích trồng mới phải tập trung, liền vùng, cố liên kết tiêu thụ sản phẩm. Ổn định các vùng sản xuất, cấp mã số vùng trồng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn với du lịch sinh thái.

Huyền Trang

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.