Lào Cai: Xuất hiện băng tuyết bao phủ khu vực đỉnh Fansipan

Vương Tân|21/01/2022 11:42
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) đã xuất hiện băng tuyết. Đây là trận mưa lẫn tuyết lần thứ nhất bao phủ đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa Đông 2021 đến nay.

Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.

Theo một cán bộ khu cáp treo Fansipan thông tin, lúc 6 giờ 30 phút ngày 21/1, mưa lẫn tuyết đã xảy ra với cường độ nhẹ trong khoảng 10 phút.

Bông tuyết bay thưa, kèm với mưa nhỏ nên khi rơi xuống mặt đất bị ướt và xẹp lại, tạo thành một lớp băng mỏng phủ trắng núi Fansipan và các vùng lân cận có độ cao thấp hơn khoảng 200m.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này rất hiếm gặp, chúng chỉ xảy ra ở các vùng núi cao hiểm trở tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc vào mùa Đông có rét đậm.

Các đơn vị làm du lịch đang rất kỳ vọng hiện tượng thiên nhiên trên sẽ góp phần thu hút thêm nhiều du khách đến với Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Vương Tân

Bài liên quan
  • Đỉnh Fansipan đã xuất hiện tuyết rơi
    Moitruong.net.vn – Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tăng cường, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, các địa phương trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đặc biệt, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 26/12 đã xuất hiện tuyết rơi trên đỉnh Fansipan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: Xuất hiện băng tuyết bao phủ khu vực đỉnh Fansipan