Đỉnh Fansipan đã xuất hiện tuyết rơi

Minh Quân|27/12/2021 05:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tăng cường, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, các địa phương trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông. Đặc biệt, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 26/12 đã xuất hiện tuyết rơi trên đỉnh Fansipan.

Ngày 26/12 đã xuất hiện tuyết rơi trên đỉnh Fansipan, Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Anh Giàng A Tính, nhân viên an ninh làm việc tại đỉnh Fansipan, cho hay những năm trước mưa tuyết trên đỉnh núi này tương đối hiếm gặp, tuy nhiên ba năm gần đây thường xuyên xuất hiện.

Trời mưa lạnh nhưng cuối tuần nên đỉnh Fansipan vẫn đông khách tham quan. Bất ngờ khi được chứng kiến tuyết rơi, nhiều du khách đã dùng điện thoại quay, chụp lại. Tuyết chỉ rơi từ 15h30 và kéo dài 5-7 phút, anh Tính cho hay.

Năm ngoái, Fansipan đã đón một đợt băng tuyết kéo dài nhiều ngày. Tuyết rơi dày, phủ trắng đỉnh núi, có nơi dày hơn một mét, tạo nên khung cảnh đẹp như châu Âu trên “nóc nhà Đông Dương”.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho hay, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ hôm nay ở miền Bắc giảm mạnh, mức nhiệt lúc 13h chiều 26/12 ở hầu khắp các tỉnh đều dưới 20 độ C.

Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng đầu tiên của mùa đông năm nay ở Bắc Bộ. Vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ và khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Đợt không khí lạnh gây rét đậm, có nơi rét hại này khả năng kéo dài đến 28/12.

Đây là lần thứ hai trong năm, đỉnh Fansipan xuất hiện tuyết rơi. Lần đầu tuyết rơi vào sáng 8/2.

Minh Quân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đỉnh Fansipan đã xuất hiện tuyết rơi