Loạt thảm họa đang hoành hành tại Mỹ

Hoàng Anh|15/06/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một loạt thảm họa đang hoành hành tại Mỹ khi đất nước bước vào mùa hè, với những cảnh báo về tình trạng đáng lo ngại trong nhiều tháng tới ở một số khu vực.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, 1/3 dân số Mỹ đang được cảnh báo về một đợt nắng nóng mới trong bối cảnh nhiệt độ đang tiếp tục tăng cao kỷ lục trong tuần này.

Hơn 27 thành phố lớn ở Mỹ đã chứng kiến mức nhiệt độ cao kỷ lục hôm 11/6 tuần trước với Thung lũng chết ở bang California ghi nhận nhiệt độ cao nhất nước Mỹ ở mức 50,5 độ C.

Từ California tới Virginia, khoảng 100 triệu người dân Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng nắng nóng, có nơi lên tới 46 độ C. Một đợt nóng mới dự kiến sẽ bắt đầu tại khu vực Tây Nam nước Mỹ ngày 15/6 với nhiệt độ có thể vượt quá 43 độ C.

1/3 dân số Mỹ phải đối mặt với tình trạng nắng nóng kỷ lục

Nắng nóng cùng gió mạnh và thời tiết khô là nguyên nhân dẫn tới các vụ cháy rừng ở khu vực Tây Nam nước Mỹ. Cảnh báo cháy rừng đã được ban hành ở một loạt các bang bao gồm Colorado, New Mexico, Texas, và Oklahoma.

Nắng nóng là nguyên nhân gây tử vong cao nhất so với các thảm họa thời tiết khác ở Mỹ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ ước tính hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng mỗi năm ở nước này.

Ngoài ra, rìa phía bắc của vòm nhiệt, nơi nhiệt độ cao va chạm với không khí lạnh hơn, đã chứng kiến một số cơn bão dữ dội vào ngày 13/6.

Hàng trăm nghìn người không có điện ở Trung Tây sau khi giông bão hoành hành ở khu vực này.

Thời tiết tại khu vực dự kiến tiếp tục bất ổn, với mưa đá và gió giật mạnh.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Loạt thảm họa đang hoành hành tại Mỹ